Tin Mới

Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo 'tuồn' đề thi ra ngoài

(Ngày Nay) - Thầy giáo Nông Hoàng Phúc (trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn) đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày do có hành vi chụp lại đề thi THPT môn Ngữ Văn và Toán khiến 2 đề thi rò rỉ trên MXH ngay trong thời gian buổi thi diễn ra.

Trường THCS Mai Đình. Ảnh: Lao Động

Trao đổi với báo VietNamNet, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở đã làm việc với huyện Sóc Sơn về việc xử lý giáo viên của Trường THCS Mai Đình vi phạm quy chế thi.

Theo đó, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc – cán bộ vi phạm quy chế thi để cơ quan công an điều tra, xác minh.

Hiện Sở GD-ĐT đang chờ phía công an điều tra kết luận, sau khi có kết quả sẽ tiến hành các bước xem xét kỉ luật nghiêm theo quy định.

Trước đó, thông tin đến báo chí sau đó, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Giáo viên Nông Hồng Phúc, trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 đã mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi môn Toán truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội”.

Ông Quang thông tin thêm, trong máy điện thoại của thầy giáo này có cả ảnh chụp đề thi môn Văn. Giáo viên này đã thừa nhận hành vi.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc giáo viên này chụp đề là vi phạm rất nặng. Việc chuyển đề cho ai, mục tiêu gì, cơ quan chức năng sẽ làm rõ và xử lý theo đúng quy chế, theo báo Lao Động.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo