Hải Dương: Hỏa hoạn lớn tại chợ Kinh Môn do hóa vàng, gần 100 ki-ốt bị thiêu rụi

0
Chia sẻ

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến hỏa hoạn tại chợ Kinh Môn (còn được gọi là chợ Đồn) ở thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương được xác định là do tiểu thương hoá vàng mã khiến tàn lửa bay, bén vào thùng xốp để gần đó, rồi lan nhanh sang các gian hàng quần áo.
Theo TTXVN, khoảng 14h chiều 22/2 đã xảy ra một vụ cháy tại chợ Kinh Môn (còn được gọi là chợ Đồn) ở thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Hải Dương) đã điều 5 xe chữa cháy cùng 50 cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường phối hợp với lực lượng chữa cháy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch, Xí nghiệp kho vận xăng dầu Hải Dương khẩn trương dập lửa.

Hải Dương: Hỏa hoạn lớn tại chợ Kinh Môn do hóa vàng, gần 100 ki-ốt bị thiêu rụi - anh 1

Chợ Kinh Môn, Hải Dương cháy trong chiều mùng 4 Tết Nguyên đán Ất Mùi - Ảnh: Tiến Thắng.

Đến 16h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói đen vẫn bốc lên nghi ngút, 4 xe cứu hỏa được huy động vẫn tiếp tục tiếp nước để bơm làm mát. Hơn chục gian hàng trong chợ bị thiêu rụi hoàn toàn, đồ đạc ngổn ngang.

Cho đến khoảng 17h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Hải Dương: Hỏa hoạn lớn tại chợ Kinh Môn do hóa vàng, gần 100 ki-ốt bị thiêu rụi - anh 2

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN).

Trên Tuổi Trẻ, chị Nguyễn Thị Hạnh, một tiểu thương trong chợ cho biết: “Khoảng 15h tôi nghe điện thoại báo chợ đang cháy, lúc chạy đến nơi thì toàn bộ gian hàng kinh doanh quần áo nam của tôi đã bị thiêu rụi hoàn toàn", chị Hạnh rớm nước mắt nói.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến cháy chợ được xác định là do tiểu thương hoá vàng mã khiến tàn lửa bay, bén vào thùng xốp để gần đó, rồi lan nhanh sang các gian hàng quần áo, theo VnExpress.

Theo thống kê sơ bộ, ngọn lửa đã thiêu cháy 3/5 dãy ki-ốt trong chợ. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

>>> Xem thêm:

Bản tin "113+": Quảng Ninh xác minh, xử lý việc đốt pháo đêm giao thừa; Bị bắt "tại trận" vì trộm ví tiền của người nước ngoài

Hải Dương: Tá hỏa phát hiện xác nam thanh niên khỏa thân tại cánh đồng

Ô tô 7 chỗ đâm hàng loạt gốc cây, 4 người bị thươngBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu