Hàng trăm công chức Hà Nội bỏ thi công nghệ thông tin

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Trong số gần 450 công chức bỏ thi có rất nhiều cán bộ chuẩn bị đến tuổi nghỉ hưu. Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp bỏ học, bỏ thi.

Chiều 28/12, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, xác nhận trong kỳ thi cấp chứng chỉ công nghệ thông tin do Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin của Sở này tổ chức (từ 13-25/12) có gần 450 cán bộ công chức cấp xã, phường bỏ thi.

Ông Quang cho biết theo báo cáo từ các cấp cơ sở, việc cán bộ bỏ thi có rất nhiều nguyên nhân. Có người đến thời điểm thi gặp công việc đột xuất, công việc bất khả kháng, ốm đau…mà không kịp báo cáo. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp đi công tác nước ngoài, công tác tỉnh xa không nhận được lịch thi.

“Thống kê cho thấy, số lượng lớn thí sinh bỏ thi là cán bộ đã lớn tuổi, chuẩn bị về hưu. Họ cũng báo cáo thẳng thắn là chuẩn bị nghỉ hưu, lấy chứng chỉ công nghệ thông tin cũng không để làm gì”, ông Quang nói.

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định sẽ có kiến nghị để các cán bộ bỏ thi phải thi lại trong thời gian sớm nhất.

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trong kỳ thi cấp chứng chỉ công nghệ thông tin năm 2016, trong số gần 7.000 cán bộ công chức cấp xã, phường theo học thì chỉ có hơn 6.400 dự thi, gần 450 cán bộ công chức bỏ thi.

Trong số hơn 6.400 cán bộ công chức dự thi có 5.500 thí sinh đạt và có tới gần 950 thí sinh trượt. Về vấn đề này, ông Quang cho biết những thí sinh trượt hầu hết rơi vào các cán bộ đã lớn tuổi.

“Sở đã gửi danh sách và có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã làm rõ, đánh giá nguyên nhân và báo cáo cụ thể”, ông Quang nói.

Trước hiện tượng cán bộ công chức cấp xã, phường bỏ thi cấp chứng chỉ công nghệ thông tin, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải trực tiếp xem xét và chỉ đạo các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp bỏ học, bỏ thi.

Năm 2016, Hà Nội đã tổ chức đào tạo về công nghệ thông tin cho 10.000 cán bộ.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu