Tin Mới

HĐND huyện Phú Quốc bầu Chủ tịch mới

(Ngày Nay) - Ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đã bị bãi nhiệm chức vụ do để xảy ra nhiều sai phạm trong nhiệm kỳ của mình.

Chiều 4/7, HĐND huyện Phú Quốc khóa X nhiệm kỳ 2016-2021, đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (bất thường) bãi nhiệm chức vụ chủ tịch UBND huyện đối với ông Đinh Khoa Toàn và bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc mới.

Theo đó, 100% phiếu đồng ý bãi nhiệm chức vụ chủ tịch huyện đối với ông Đinh Khoa Toàn và 100% phiếu bầu ông Mai Văn Huỳnh làm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Toàn sẽ được phân công làm phó bí thư Huyện ủy Phú Quốc.

Ông Mai Văn Huỳnh (SN 1965), người vừa được phân công, điều động từ Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ra làm Bí thư Huyện ủy Phú Quốc trong tháng 6/2018 vừa qua, báo Tiền Phong đưa tin.

Trước đó, vào ngày 5/4, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang cho hay cơ quan này vừa thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Đinh Khoa Toàn - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Huỳnh Quang Hưng - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện.

Theo UBKT, ông Đinh Khoa Toàn lãnh đạo các đơn vị thuộc lĩnh vực phân công phụ trách chưa sâu sát, có lúc có nơi thiếu kiểm tra, uốn nắn để cán bộ cấp dưới xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Công tác chỉ đạo, kiểm tra của ông Toàn đối với việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công phụ trách của các phó chủ tịch UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn của huyện Phú Quốc chưa được thường xuyên.

Đáng chú ý là công tác giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai theo thẩm quyền đạt kết quả chưa cao, chiếm tỉ lệ 34%, đơn khiếu nại tồn động 41,68%. 

Hiệu quả giải quyết đúng tạo được đồng thuận chỉ đạt tỉ lệ 32,7%, số hồ sơ giải quyết sai chiếm tỉ lệ tới 58%, số hồ sơ giải quyết trễ hẹn 65%.

Công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng còn hạn chế, vi phạm, tình trạng xây dựng không phép, trái phép diễn ra khá phức tạp, có chiều hướng ngày càng tăng đến mức không quản lý và xử lý tháo dỡ được.

Trách nhiệm là người đứng đầu, trực tiếp phụ trách lĩnh vực xây dựng nhưng có lúc, có nơi ông Toàn thiếu lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát và xử lý kiên quyết kịp thời… dẫn đến về quản lý trật tự xây dựng đô thị chưa nghiêm, ảnh hưởng đến quy hoạch tổng thể và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện.

Cũng theo UBKT, ông Toàn không triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ trương và kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Không tổ chức thực hiện các quyết định, bản án đã có hiệu lực pháp luật của tòa án gây thiệt hại và bức xúc đối với công dân và doanh nghiệp.

Chưa kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn, chính quyền nắm bắt tình hình xây dựng trái phép gây mất an ninh trật tự trong khoảng thời gian dài tại các nơi thực hiện dự án. 

Đến khi dư luận phản ảnh, ông Toàn cùng lúc ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nhưng các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương vẫn không thực hiện theo thời gian quy định, chưa kiên quyết xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan và đến nay vụ việc vẫn chưa giải quyết thỏa đáng, theo báo Tuổi Trẻ.

Tổng hợp

Kéo xuống để xem tin tiếp theo