Hôm nay (21/4), 4 Bộ thị sát dự án lấp sông Đồng Nai

0
Chia sẻ

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, hôm nay (21/4), 4 Bộ gồm Bộ TN&MT, Bộ GTVT, Bộ NN&PTNT, Bộ Xây dựng sẽ thị sát dự án lấp sông Đồng Nai.
Liên quan đến dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai), thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, dự kiến ngày hôm nay (21/4), đoàn liên bộ đại diện gồm Bộ TN&MT, Bộ GTVT, Bộ NN&PTNT, Bộ Xây dựng sẽ vào làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai.

Mục đích của đoàn liên bộ là làm rõ các vấn đề liên quan đến tác động dòng chảy, môi trường, tính pháp lý của dự án lấp sông Đồng Nai.

Hôm nay (21/4), 4 Bộ thị sát dự án lấp sông Đồng Nai - anh 1

Dự án lấp sông Đồng Nai đang được tạm dừng thi công vì những phản ứng trong dư luận.

Trước đó, ngày 17/4, Công ty Cổ phần Đầu tư Kiến trúc Xây dựng Toàn Thịnh Phát (chủ đầu tư dự án) đã phối hợp với UBND phường Quyết Thắng tổ chức tiếp xúc với hơn 100 hộ dân ở khu vực dự án để chia sẻ thêm thông tin về dự án. Chủ đầu tư cho biết việc thực hiện dự án này dựa trên các báo cáo khoa học đã được nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trong quá trình xây dựng dự án.

Tuy nhiên, nhiều người dân băn khoăn về các vấn đề như tác động môi trường, tác động dòng chảy có gây ảnh hưởng xấu đến dòng sông hay không, cù lao Phố có bị “trôi mất”.

Dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (rộng hơn 84.000m2) được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ra quyết định chấp thuận đầu tư cho Công ty cổ phần Đầu tư - Kiến trúc - Xây dựng Toàn Thịnh Phát.

Dự án này có phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200m2. Điều này đã gây nhiều phản ứng trong dư luận.

Trước sự phản ứng của dư luận, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Công ty Toàn Thịnh Phát xin được tạm ngừng thi công dự án lấp sông Đồng Nai để xin ý kiến các bên liên quan nhằm làm rõ hơn các quy định, thủ tục pháp lý cũng như đánh giá tác động của dự án.

Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Đắk Nông: Lốc xoáy, 3 người trong cùng gia đình bị cây đổ đè chết

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 21/4 - 30/4) các khu vực trên cả nước

Lịch cắt điện hôm nay (21/4) tại Hà Nội


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu