Tin Mới

Hôm nay sẽ công bố điểm sàn vào các ngành Sư phạm

(Ngày Nay) - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hôm nay (ngày 16/7)  Hội đồng tuyển sinh sẽ họp và công bố ngưỡng điểm xét tuyển các ngành sư phạm.

Ảnh minh họa

Theo đó, trả lời trong “Ngày hội tư xét tuyển đại hoc, cao đẳng” tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, 14h ngày 16/7, Hội đồng tuyển sinh sẽ họp và sẽ công bố ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn) khối ngành Sư phạm.

Với câu hỏi: Được 20,95 và 22,2 điểm có trúng tuyển vào sư phạm hay không, ông Hùng cho rằng với mức điểm 20,95 và 22,2 khá cao so với mặt bằng chung năm nay.

Tuy nhiên để xác định trúng tuyển phụ thuộc vào sự điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh, điểm thật của thí sinh xác định vào trường tương quan như thế nào.

Theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên, đối với ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi trở lên;

Đối với trình độ Cao đẳng, trình độ Trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên.

Căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ Đại học, Cao đẳng sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Theo các chuyên gia giáo dục, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý các nguyện vọng ưu tiên xét tuyển. Nguyện vọng 1 chính là ngành/ trường thí sinh thật sự yêu thích. Nếu thí sinh đỗ cả nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2, nhưng lại muốn đi học nguyện vọng 2 và hủy nguyện vọng 1.

Điều này là không thể. Bởi hệ thống sẽ xét tuyển từ nguyện vọng 1 đến các nguyện vọng phía sau, nếu như nguyện vọng 1 không đậu thì mới xét nguyện vọng 2 cho đến khi hết các nguyện vọng trong đơn đăng ký.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo