Kiểm tra quy trình bổ nhiệm ở sở có 44 cán bộ quản lý

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Sở Lao động thương binh và xã hội Hải Dương.

(Ngày Nay) - Ngoài đề nghị xem xét miễn nhiệm chức vụ với lãnh đạo không đáp ứng được điều kiện, Thủ tướng yêu cầu Hải Dương kiểm điểm, xác định trách nhiệm của người liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về kết quả thanh tra công vụ tại Sở Lao động thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, yêu cầu tỉnh này khẩn trương ban hành văn bản quy định về điều kiện, tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp phòng thuộc Sở.

Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Hải Dương xem xét miễn nhiệm chức vụ với công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn. Hải Dương cần tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm để có hình thức xử lý với các tổ chức, cá nhân liên quan những vi phạm được phát hiện.

Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Nội vụ ban hành kết luận thanh tra, đề xuất việc quy định số lượng cấp phó của đơn vị thuộc cơ quan chuyên môn do Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh quản lý, báo cáo Thủ tướng trước ngày 31/12.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương có 9 phòng, ban chuyên môn. Ngoài một giám đốc, 3 phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Trước đó trao đổi với VnExpress, ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc Sở Lao động tỉnh Hải Dương cho biết, trong Sở có 44 người làm cán bộ quản lý cấp phòng trở lên, còn lại là 2 nhân viên. Tiền trợ cấp chức vụ cho 44 lãnh đạo được cân đối từ ngân sách do tỉnh cấp về.

Ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương giải thích, theo Nghị định số 24 ngày 15/3/2010, tỉnh Hải Dương phân cấp triệt để cho các sở, ngành… toàn quyền tuyển dụng và bổ nhiệm. Việc tuyển dụng, bổ nhiệm đúng sai ra sao, người đứng đầu đơn vị đó tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước tỉnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu