Tin Mới

Kỳ lạ tài xế đeo khẩu trang để giữ sức khỏe cho biển số xe

Trong quá trình lưu thông trên đường, nhiều lái xe Grab bỗng dung sử dụng khẩu trang đeo ngang biển số khiến không ít người tò mò.

Thời gian gần đây, trên đường phố Hà Nội, người dân dễ dàng bắt gặp những chiếc xe máy kỳ lạ đeo khẩu trang biển số. Không ít người tò mò lý do gì mà hãng xe công nghệ này lại phải giấu biển số như vậy.

Nhiều hành khách cũng bất ngờ và không yên tâm khi sử dụng ứng dụng công nghệ gọi xe ôm mà gặp phải những chiếc xe bị che biển số.

Anh Nguyễn Hoàng Long, một khách hàng cho biết, khi đặt xe trên ứng dụng, anh có thông báo biển số xe. Tuy nhiên, khi lái xe tới, anh khá bất ngờ bởi lái xe đã dùng khẩu trang che lại. Nghi ngờ về hành động này, anh Long đã yêu cầu lái xe cho xem biển số. Sau khi cho khách xem biển số, lái xe đã nhanh chóng che lại mới bắt đầu cuộc hành trình. “Em có hỏi thì họ bảo là che biển để cho nó đỡ bẩn”, anh Long kể.

Kết thúc chuyến đi, anh Long vẫn chưa hết hoảng hồn. Lái xe liên tục đi với tốc độ cao, vượt đèn đỏ dù anh không hề yêu cầu lái xe đi nhanh. Chính vì thế, anh Long thường từ chối các xe máy có che biển số đến đón.

Trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, các thành viên cũng chia sẻ tò mò khi xuất hiện nhiều xe ôm che biển. “Em đoán 98% là chắc họ sợ biển số của họ hít phải không khí ô nhiễm, bụi bặm! 2% còn lại em chịu đoán không ra”, một thành viên ví von.

Trước đó còn xuất hiện clip một thanh niên đi xé khẩu trang trên các biển xe máy. Ngay lập tức, nam thanh niên này đã bị nhóm cộng đồng lái xe truy tìm vì cho rằng đã làm ảnh hưởng tới công việc của họ.

Theo chia sẻ của một người được cho là tài xế Grab thì: “Che biển để tránh chim lợn Grab chụp ảnh và khóa tài khoản. Khóa cái kiếm miếng cơm manh áo của bọn em… Grab coi khách hàng là thượng đế, còn lái xe như cỏ thôi… Sinh viên sáng đi học xong đội mũ Grab đi, áo đút balo để tối đi học về chạy. Thế mà cũng bị chụp ảnh không mặc đồng phục xong khóa tài khoản và phạt tiền”.

Qua tìm hiểu, các lái xe công nghệ che biển số nhằm để tránh bị thanh tra kiểm tra, kiểm soát. Theo đó, những lái xe không có đồng phục hay thiếu mũ nếu bị thanh tra chụp ảnh sẽ bị phạt 300 nghìn và khoá tài khoản 1 ngày. Nếu vi phạm tới 3 lần sẽ bị khoá tài khoản vĩnh viễn. Chính vì thế, những lái xe vi phạm quy định đều che biển để tránh bị phạt.

Bên cạnh đó, nhiều lái xe công nghệ vẫn bắt khách ngoài không thông qua ứng dụng nên họ tìm cách che biển số cũng để tránh thanh tra.

Lý giải về việc che biển số, một lái xe khác cho rằng, thời tiết mùa hè nắng nóng nên không thể sử dụng mũ của hãng được do chỉ được nửa đầu. Anh đã dùng mũ bảo hiểm trùm kín mặt và có kính nên phải che biển số nhằm tránh thanh tra.

''Cái gì cũng có lý do hết, nếu không đội mũ bị chụp ảnh là ăn phạt ngay. Những kẻ xấu che biển chứ bình thường ai lại che biển số xe làm gì'', một lái xe tiết lộ. Lái xe này cho rằng, không tránh khỏi nhiều trường hợp lái xe mua tài khoản hoặc mượn xe để chạy. Xe vài tài khoản không trùng khớp với đăng ký trên hãng.

Theo Đời sống Pháp luật

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo