Lợn chết vứt bừa bãi: Chủ tịch xã nói “dị ứng” báo chí

0
Chia sẻ

Lợn chết bị vứt bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường nhưng khi PV đến liên hệ để làm việc thì Chủ tịch UBND xã Ký Phú lại không biết và nói “dị ứng” báo chí.

Người dân ở khu vực xã Ký Phú (huyện Đại Từ, Thái Nguyên) vô cùng bức xúc trước tình trạng một số đối tượng lén lút vứt lợn chết ra suối nước một cách bừa bãi, ruồi nhặng bâu đầy, giòi chui lúc nhúc, gây ô nhiễm môi trường (đoạn chảy từ Hồ Vai Miếu).

Người dân còn cho hay, những con lợn chết có trọng lượng khoảng 20-30kg/con, sau khi được buộc vào các bao tải ném xuống suối, nếu con nào “may mắn” bị nước suối cuốn thì chảy xuống địa phận xã khác, còn không sẽ bị mắc lại ở xã, bốc lên mùi hôi thối nồng nặc, khó thở.

Anh Nguyễn Văn M. (người dân) cho hay: “Tình trạng lợn bị vứt bừa bãi như này không phải là lần đầu tiên xảy ra ở xã Ký Phú. Chúng tôi rất lo việc vứt lợn chết ở đầu nguồn nước như vậy nếu là lợn mang bệnh, có thể lây lan đến nhiều hộ gia đình ở phía dọc bờ suối”.

Lợn chết vứt bừa bãi: Chủ tịch xã nói “dị ứng” báo chí - ảnh 1

Lợn chết vứt ở địa phận xã Ký Phú gây ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận của PV Ngày Nay Online vào ngày 14/4, tại địa điểm mà người dân phản ánh xuất hiện rất nhiều bao tải chứa những con lợn chết, nằm ngay dưới chân đập Hồ Vai Miếu. Tiếp tục đi dọc theo dòng suối khoảng 20m, PV tiếp tục bắt gặp một số bao tải chứa lợn chết bị rách, xuất hiện nhiều con giòi chui lúc nhúc từ bên trong ra….

Liên quan trước vấn đề này, PV đã đến liên hệ và có buổi làm việc với ông Ngô Văn Bản – Chủ tịch UBND xã Ký Phú lại không biết về tình trạng đang diễn ra và chưa nhận được phản ánh nào của người dân.

“Làm gì có lợn chết vứt đầy suối. Tôi không có thời gian nói chuyện với báo chí. Báo với chí nói một đằng làm một nẻo, dị ứng với báo chí”, ông Bản hống hách nói. Ngay sau khi kết thúc câu nói Chủ tịch UBND xã Ký Phú đứng dậy rời khỏi phòng làm việc.

Lợn chết vứt bừa bãi: Chủ tịch xã nói “dị ứng” báo chí - ảnh 2

Đi dọc con suối ở xã Ký Phú những bao tải lợn chết vứt, bốc mùi hôi thối nồng nặc, khó chịu.

Trước thái độ hống hách, coi thường báo chí và cách làm việc có “1-0-2” của ông Ngô Văn Bản, ông Chu Tất Lợi – Chánh văn phòng UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) cho biết, sẽ báo cáo sự việc này lên Chủ tịch huyện Đại Từ. “Chủ tịch xã ăn lương của nhà nước phải làm việc có trách nhiệm chứ”, ông Lợi chia sẻ.

Ngay sau đó, ông Chu Tất Lợi gửi thông tin phản ánh tới Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Đại Từ để xác minh, làm rõ tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con nhân dân.

Tình trạng lợn chết đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, ô nhiễm môi trường vậy mà Chủ tịch UBND xã Ký Phú lại lơ là trách nhiệm, coi thường báo chí đến làm việc. Điều này khiến nhiều người lo rằng, trường hợp nếu người dân đến thông báo lợn chết không biết sẽ bị ông Bản quát mắng như thế nào?

Ngày Nay Online sẽ tiếp tục thông tin.

Toàn Phong

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu