Nam Định: Hỏa hoạn thiêu rụi nhà thờ 129 năm tuổi

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Do được làm bằng gỗ lim nên khi xảy ra cháy ngọn lửa đã thiêu hủy 11 gian bên trong nhà thờ, nguyên nhân gây ra vụ cháy có thể do chập điện.

Khoảng 23h đêm qua (5/8), tại nhà thờ Trung Lao (xã Trung Trực, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đã xảy ra vụ hỏa hoạn, khiến toàn bộ thánh đường bị thiêu rụi.

Nhân chứng tại hiện trường cho biết khi phát hiện cháy, quản lý nhà thờ đã xuống báo tin cho các bà con giáo dân và chính quyền địa phương để ứng cứu.

Nam Định: Hỏa hoạn thiêu rụi nhà thờ 129 năm tuổi - ảnh 1Ngọn lửa đã nhanh chóng bao trùm cả nhà thờ. Ảnh: Vietnamnet
Người dân đã hô hào nhau và giật chuông kêu liên hồi. Do thánh đường nằm ở vị trí thông thoáng nên bắt gió, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, mọi nỗ lực cứu hỏa đã không có tác dụng. Cả thánh đường rộng lớn đã bùng cháy dữ dội suốt nhiều giờ liền, báo Vietnamnet đưa tin.

Nhà chức trách cho biết, do đám cháy bốc lên từ gian nhà có chứa nhiều quần áo, sách vở, hơn nữa công trình có nhiều kết cấu bằng gỗ nên ngọn lửa bùng to, lan nhanh và thiêu rụi toàn bộ 11 gian nhà thờ.

Tại hiện trường, gần 40 cột lim to, toàn bộ giàn kèo, mái nhà, bàn ghế bị cháy nham nhở. Bên trong nhà thờ, gạch ngói rơi vung vãi, tường bong tróc, theo Vnexpress.

Đến 7h sáng nay, ngọn lửa đã tắt nhưng bên trong vẫn đang rất nóng, còn tình trạng cháy âm ỉ. Cơ quan chức năng đang bảo vệ hiện trường, phối hợp tìm nguyên nhân.

Nam Định: Hỏa hoạn thiêu rụi nhà thờ 129 năm tuổi - ảnh 2 Hiện trường nhà thờ sau khi cháy vào sáng nay. Ảnh: Vnexpress 

Nam Định: Hỏa hoạn thiêu rụi nhà thờ 129 năm tuổi - ảnh 3Nhà thờ Trung Lao đã từng có kiến trúc rất đẹp và độc đáo. Ảnh: Vnexpress

Được biết, Nhà thờ giáo xứ đền thánh Trung Lao được thành lập từ năm 1596. Ban đầu là nhà thờ nhỏ lợp bổi, sau đó đến năm 1888, Nhà thờ được khởi công xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây kết hợp với kiến trúc truyền thống Việt Nam rất tỷ mỉ. Thời gian từ khởi công đến khi hoàn thành kéo dài hơn 10 năm, vì thế đây được coi là một nhà thờ đẹp, lâu đời của tỉnh Nam Định. Nhà thờ dài 50 m, rộng 16m thiết kế 11 gian bằng tường gạch, lợp ngói vảy rồng. Bên trong nhà thờ nội thất đều được làm bằng gỗ.

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu