Ngày đầu tiên CSGT Hà Nội đồng loạt xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm

0
Chia sẻ

Hôm nay (10/4) - ngày đầu tiên cảnh sát giao thông Hà Nội đồng loạt xử lý phụ huynh, học sinh không đội mũ bảo hiểm.
VOV đưa tin, hôm nay (10/4), lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đồng loạt ra quân tiến hành xử phạt đối với hành vi không đội mũ hảo hiểm cho trẻ em khi ngồi sau xe gắn máy, hoặc xe đạp điện.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều phụ huynh vẫn để con “đầu trần” ngồi sau xe gắn máy; nhiều học sinh trung học phổ thông điều khiển xe đạp điện mà “quên” đội mũ bảo hiểm.

Ngày đầu tiên CSGT Hà Nội đồng loạt xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm - anh 1

Lực lượng CSGT "chốt" tại cổng trường, xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm.

Ghi nhận tại trường TPHP Việt Đức (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), lực lượng CSGT đã bố trí “chốt” tại cổng trường từ sáng sớm. Nhiều học sinh đi xe điện, hoặc phụ huynh đèo con không đội mũ bảo hiểm đã quay trở lại hoặc để con đi bộ tới trường khi thấy bóng cảnh sát giao thông từ xa. Trong buổi sáng, tại trường THPT Việt Đức đã có 9 trường hợp bị xử phạt, tạm giữ 3 phương tiện.

Những trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho con, cha mẹ sẽ phải nộp phạt 200.000 đồng. Trường hợp học sinh dưới 16 tuổi vi phạm, CSGT sẽ mời bố mẹ hoặc người giám hộ đến để giải quyết. Với trường hợp bị tạm giữ phương tiện, bố mẹ các em sẽ phải trực tiếp đến để giải quyết và nộp phạt và ký cam kết không để con tái phạm.

Trong trường hợp phụ huynh ở lại nộp phạt, lực lượng CSGT sẽ bố trí lực lượng được trang bị đầy đủ mũ bảo hiểm chở các em tới trường để kịp thời gian vào lớp.

Ngày đầu tiên CSGT Hà Nội đồng loạt xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm - anh 2

Học sinh không đội mũ bảo hiểm có thể bị hạ hạnh kiểm.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với VnExpress, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết, Sở Giáo dục Hà Nội đã thông báo đến tất cả trường phổ thông trên địa bàn để tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh. Sở đề nghị các trường bố trí địa kiểm, nơi treo, giữ mũ bảo hiểm, tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh thực hiện quy định về an toàn giao thông.

Với học sinh vi phạm, bị công an thông báo về trường, Sở Giáo dục Hà Nội đề ra hình thức xử lý như sau: Tuỳ mức độ sẽ phê bình trước lớp, trường (vi phạm lần 1) đến viết kiểm điểm, gọi phụ huynh lên trao đổi (lần 2) và tái phạm nhiều lần sẽ hạ hạnh kiểm một tháng, một kỳ. Trường nào để công an thông báo có nhiều học sinh vi phạm sẽ bị đánh giá thi đua.

Từ hôm nay (10/4), cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ đồng loạt xử lý phụ huynh, học sinh không đội mũ bảo hiểm. Trẻ 6 tuổi trở lên, nếu không đội mũ bảo hiểm sẽ bị nhắc nhở, bất kỳ ai chở con em cũng bị xử lý và phải chịu trách nhiệm nộp phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng.


Minh Vân (t/h)

>>> Xem thêm:

Đồng Tháp: Bất ngờ nổ bình chứa cồn, 1 người tử vong tại chỗ

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 10/4 - 19/4) các khu vực trên cả nước

Bé trai 3 tuổi tử vong sau khi tiêm 15 phút: Gia đình yêu cầu làm rõ loại thuốc tiêm


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu