Người dân tập trung ký đơn phản đối việc thu phí BOT tại cầu Bến Thủy

0
Chia sẻ

Người dân đã tập trung đồng tình ký vào lá đơn gửi Văn Phòng Chính phủ, Quốc Hội thể hiện sự phản đối

(Ngày Nay) - Hầu hết người dân bức xúc khi bản thân họ không đi một km đường BOT nào lại phải nộp phí, như vậy là bất hợp lý. Sau khi ký đơn kiến nghị, người dân lại dùng các mệnh giá tiền lẻ như 200 đồng, 500 đồng, 1 nghìn đồng, 5 nghìn đồng để mua vé qua cầu. 

Sáng nay (ngày 9/4), hàng trăm người dân cùng nhiều xe ô tô tập trung tại đê sông Lam (thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) để ký vào đơn phản đối việc thu phí BOT tại cầu Bến Thủy.

Người dân cùng ký vào lá đơn tập thể gửi Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội… thể hiện sự phản đối khi họ không sử dụng các hạng mục được đầu tư từ nguồn vốn BOT nhưng vẫn phải mua vé qua Trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 và 2. Đây là hai trạm thu phí để hoàn vốn cho các hạng mục được đầu tư từ nguồn vốn BOT do Cienco 4 làm chủ đầu tư. Hầu hết người dân bức xúc khi bản thân họ không đi một km đường BOT nào lại phải nộp phí, như vậy là bất hợp lý.

Nội dung đơn kiến nghị nêu rõ, việc người dân Nghi Xuân sang TP Vinh, Nghệ An bằng ô tô bị Trạm thu phí BOT thuộc Tổng công ty XDCT giao thông 4 (Cienco4) thu mức phí 40 ngàn đồng/lượt đối với xe dưới 12 chỗ ngồi, xe trọng tải dưới 2 tấn, các loại xe bus vận tải và các loại phương tiện vận tải ô tô khác.

Tuy nhiên, trên thực tế họ không sử dụng một mét đường nào được đầu tư từ nguồn vốn BOT vẫn phải chịu phí là vô lý. Bên cạnh đó cầu Bến Thủy 1 được xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã hoàn vốn, đã hết thời gian thu phí, tuy nhiên Cienco4 vẫn thu phí của người dân từ năm 2014 đến nay. Người dân yêu cầu Cienco4 di dời trạm thu phí đến đúng nơi cần thu phí hoặc bỏ khoản phí trên.

Sau khi ký đơn kiến nghị, người dân lại dùng các mệnh giá tiền lẻ như 200 đồng, 500 đồng, 1 nghìn đồng, 5 nghìn đồng để mua vé qua cầu. Ùn tắc cục bộ diễn ra trên cầu Bến Thủy nhiều giờ liền. Lực lượng chức năng được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.

Đến gần 12h, giao thông trên cầu Bến Thủy 1 thông thoáng trở lại nhưng hai bên đầu cầu vẫn còn ùn tắc do người dân quay đầu xe trở lại.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn giảm giá 50% phí dịch vụ đối với 4 huyện/thị hai bên cầu Bến Thủy nhưng người dân vẫn chưa đồng tình.

 Theo Công Lý

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu