Phớt lờ yêu cầu dừng thi công, dự án The Garden Hill vẫn sai phạm

0
Chia sẻ

Bị Phòng Quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm yêu cầu dừng thi công, nhưng chủ đầu tư dự án The Garden Hill là Công ty TNHH Đức Phương vẫn phớt lờ lệnh và tiếp tục thi công công trình sai phạm.

Được biết, Dự án The Garden Hill trước đây là dự án tòa nhà đa năng Đức Phương, Theo giấy phép xây dựng dự án tòa nhà đa năng Đức Phương là tổ hợp công trình có diện tích 5.568m2, gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, siêu thị, gian hàng giới thiệu sản phẩm, căn hộ cao cấp với tổng mức đầu tư khoảng 352,9 tỷ đồng.

Phớt lờ yêu cầu dừng thi công, dự án The Garden Hill vẫn sai phạm - ảnh 1

Phối cảnh dự án The Garden Hill

Tuy nhiên, sau khi giấy phép xây dựng dự án này hết hạn, Công ty TNHH Đức Phương đã hợp tác với Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng đô thị BID Việt Nam xin gia hạn giấy phép, đồng thời cũng xin giấy phép mới điều chỉnh dự án từ 1 tòa nhà 11 tầng thành 2 tòa nhà chung cư, trong đó một tòa 25 tầng và một tòa 29 tầng, với tổng mức đầu tư dự án là 950 tỷ đồng và dự kiến thời gian hoàn thành vào năm 2018.

Trong khi việc xin gia hạn giấy phép và xin giấy phép mới điều chỉnh dự án chưa hoàn thành thì chủ đầu tư công trình đã tiến hành thi công dự án này. Hiện công trình đã thi công đến tầng 6 và việc xây dựng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Phớt lờ yêu cầu dừng thi công, dự án The Garden Hill vẫn sai phạm - ảnh 2

Mặc dù chưa hoàn thiện hồ sơ nhưng dự án đã thi công đến tầng 6 (Ảnh: bidgroup.com.vn)

Mặc dù sai phạm của chủ đầu tư dự án The Garden Hill đã bị tổ công tác liên ngành của UBND Q.Nam Từ Liêm “sờ gáy” và có quyết định xử phạt hành chính, đồng thời Phòng Quản lý đô thị Q.Nam Từ Liêm yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Đức Phương dừng hoàn toàn mọi hoạt động thi công công trình và thực hiện các biện pháp khắc phục.

Được biết, chủ đầu tư dự án cũng đã cam kết dừng thi công sau khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc.

Thế nhưng dường như “cam kết vẫn dừng lại ở cam kết”, chủ đầu tư dự án The Garden Hill vẫn bất chấp yêu cầu của cơ quan chức năng tiếp tục vi phạm, tiến hành thi công công trình này.

Dự án The Garden Hill do Công ty TNHH Đức Phương làm chủ đầu tư nằm tại số 99 Trần Bình thuộc địa phận phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Hiện tại, các căn hộ của tòa nhà chung cư này được rao bán rầm rộ trên mạng, với giá từ 28 – 31 triệu đồng/m2.

PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu