Phú Yên tạm dừng dự án sân golf của New City

0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngày 28/4, UBND tỉnh Phú Yên thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến yêu cầu New City tạm dừng thi công dự án sân golf tại dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City tại xã An Phú, TP Tuy Hòa.
Thông báo cũng nêu rõ dự án New City được tạm dừng vô thời hạn cho đến khi có kết luận của Thủ tướng.
Hiện Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc làm rõ các vấn đề báo Tuổi Trẻ phản ánh gồm phá 140ha rừng phòng hộ làm sân golf và các công trình du lịch tại TP Tuy Hòa; phá 1.000ha rừng cho 20 dự án nuôi bò, làm thủy điện, du lịch…
Đến ngày 30/5, Thanh tra Chính phủ sẽ báo cáo kết quả thanh tra cho Thủ tướng về vấn đề này.
Ngoài ra, ông Hiến cũng yêu cầu New City liên hệ với Sở Tài nguyên - môi trường khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan đến dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City để có căn cứ tiến hành các bước tiếp theo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.
Trao đổi vớí phóng viên, ông Nguyễn Văn Chín - nguyên chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên - nói ông rất vui khi thấy lãnh đạo tỉnh có sự cầu thị, lắng nghe dư luận báo chí và góp ý của nhân dân.
“Sau khi báo phản ánh vụ phá rừng, chúng tôi có gặp lãnh đạo tỉnh để góp ý. Nay tỉnh quyết định tạm dừng thi công sân golf là vui lắm rồi. Tôi mong muốn báo chí luôn đồng hành giúp lãnh đạo Phú Yên sửa sai để bảo vệ rừng” - ông Chín nói.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu