Tin Mới

Thi THPT quốc gia bắt đầu từ 22/6

(Ngày Nay) - Năm 2017, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức từ ngày 22 đến 24/6, sớm hơn so với những năm trước nhằm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết thời gian thi THPT đã được quyết định sau khi cân nhắc tính phù hợp. Cụ thể, chiều 21/6, thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).
Sáng 22/6, thí sinh bắt đầu làm bài thi Ngữ văn; chiều thi Toán. Sáng 23/6, thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên; chiều làm bài Ngoại ngữ. Bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội sẽ được làm vào sáng 24/6.
Như vậy, thay vì phải mất 4 ngày thi như mọi năm, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ chỉ mất 2,5 ngày.
Môn thi và hình thức thi được giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó. Theo đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận.
Quy chế thi THPT quốc gia 2017 sẽ ổn định trong những năm tiếp theo. "Các thông tin chi tiết về kỳ thi sẽ có trong Hướng dẫn thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong một vài ngày tới”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo