Tin Mới

Thu giữ hơn 10 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc

(Ngày Nay) - Hơn 10 tấn nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc đang được vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng thu giữ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng trên xe container

Vào khoảng 22h ngày 5/5, tổ công tác của Cục Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục CSGT, Bộ Công an, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và Phòng Cảnh sát Môi trường, CATP Hà Nội kiểm tra xe ôtô container BKS 60C-05710 kéo theo thùng đông lạnh BKS 60C-00219 đang di chuyển trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Thu giữ hơn 10 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc  - ảnh 1

Thu giữ hơn 10 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc  - ảnh 2 

Thu giữ hơn 10 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc  - ảnh 3 

Thu giữ hơn 10 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc  - ảnh 4Mỗi thùng xốp lại được bọc kín trong các bao tải, và nặng khoảng 50kg

Qúa trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 215 hộp xốp chứa hơn 10 tấn sản phẩm nội tạng động vật. Vào thời điểm này, lái xe không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

Chiếc xe này do anh Lê Văn Phúc (SN 1973, trú tại Trảng Bom, Đồng Nai) điều khiển. Bước đầu, lái xe khai nhận được một người thuê vận chuyển số sản phẩm động vật là nầm lợn từ Lạng Sơn đi Bắc Ninh và các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Thu giữ hơn 10 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc  - ảnh 5Thùng đông lạnh chứa 215 thùng xốp đựng nầm lợn

Ghi nhận của phóng viên, chiếc xe container kéo theo một thùng đông lạnh chứa đầy các thùng xốp nhỏ, mỗi thùng nặng từ 50-60 kg. Trên về mặt của các thùng xốp này có in chữ Trung Quốc. Số thực phẩm này sau khi được đưa ra ngoài có biểu hiện bốc mùi hôi khó chịu.

Thu giữ hơn 10 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc  - ảnh 6 

Thu giữ hơn 10 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc  - ảnh 7 Số nầm lợn này không cõ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng đã tạm giữ số hàng và tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo