Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị khiển trách

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

(Ngày Nay) - Bà Hồ Thị Kim Thoa liên đới trách nhiệm trong việc đồng ý với đề xuất tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh trái quy định.
Thủ tướng vừa ký quyết định khiển trách bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Công Thương.
Bà Thoa trong vai trò Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Công thương được Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định có phần trách nhiệm trong việc đồng ý với đề xuất tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh (vào các chức vụ tại Bộ Công Thương) trái quy định; thực hiện không đúng nguyên tắc, quy định khi ký bổ nhiệm và điều động một số cán bộ.
Căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định khiển trách bà Hồ Thị Kim Thoa.
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang từ năm 2005 đến 2010.
Tại Bộ Công Thương, Thứ trưởng Thoa phụ trách công tác thanh niên, đoàn thể; chỉ đạo ngành Công Thương các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh... và trực tiếp chỉ đạo Vụ tài chính, Vụ thị trường trong nước, Vụ thương mại biên giới và miền núi.
 Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị khiển trách - ảnh 1

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trong một lần trao quyết định về công tác nhân sự cho ông Trịnh Xuân Thanh.

Trước đó, ông Vũ Huy Hoàng cũng nhận hình thức kỷ luật xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công Thương vì những vi phạm về công tác cán bộ khi giữ chức vụ Bộ trưởng và Ban bí thư cũng đã thi hành kỷ luật cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương (nhiệm kỳ 2011-2016) với ông này.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Vũ Huy Hoàng có nhiều vi phạm, khuyết điểm, trong đó có công tác nhân sự liên quan đến Trịnh Xuân Thanh - người đã bị khởi tố tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu