Tổng Giám đốc UNESCO thăm chính thức Việt Nam

PV 0
Chia sẻ

Bà Irina Bokova đến thăm Ninh Bình (Ảnh: TTXVN)

(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao, bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESC đã đến Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 24-27/8.

Đây là chuyến thăm Việt Nam chính thức lần thứ 3 của bà Bokova.

Chiều 24/8, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Ngoại giao đã có cuộc hội đàm với bà Irina Bokova. Hai bên nhất trí cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và UNESCO đang ngày càng phát triển tốt đẹp và được nâng lên một mức độ mới sau chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến UNESCO năm 2015.

Nhiều mục tiêu trong Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO đang được hai bên triển khai một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, hai bên cũng trao đổi về tiềm năng hợp tác và các mục tiêu ưu tiên triển khai trong thời gian tới trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thông tin và truyền thông.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh tầm quan trọng của UNESCO trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững 2030 của LHQ và mong muốn Việt Nam và UNESCO có thể tăng cường hợp tác hơn nữa, cùng chia sẻ các ý tưởng và kinh nghiệm của mỗi bên, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Thứ trưởng cũng đề nghị trong thời gian tới cần đẩy mạnh hợp tác sâu sắc giữa Uỷ ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam và Văn phòng UNESCO tại Hà Nội.

Bà Irina Bokova đánh giá cao việc Việt Nam làm cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN và UNESCO, nhất là trong bối cảnh 50 năm kỷ niệm ngày thành lập Tổ chức ASEAN...


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu