Tin Mới

UNESCO kỷ niệm Ngày Quốc tế Ánh sáng đầu tiên

(Ngày Nay) - Các nhà khoa học hàng đầu tụ họp vào ngày 16/5 nhân Ngày Quốc tế Ánh sáng đầu tiên để cùng nhìn nhận vai trò của ánh sáng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các nhà nghiên cứu và trí thức xem xét các công nghệ dựa trên ánh sáng có thể góp phần đáp ứng những thách thức trong các lĩnh vực như y học, giáo dục, nông nghiệp và năng lượng như thế nào.

Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay tham dự sự kiện này. Tham gia sự kiện còn có sự hiện diện của các nhà khoa học nổi tiếng, bao gồm: Kip Thorne, Giải Nobel Vật lý năm 2017, Viện Công nghệ California (Hoa Kỳ); Claude Cohen-Tannoudji, Giải Nobel Vật lý năm 1997 , Collège de France; Khaled Toukan, Giám đốc của Phòng thí nghiệm Máy gia tốc Synchrotron cho khoa học thực nghiệm và ứng dụng ở Trung Đông (SESAME) có trụ sở tại Allan, Jordan.

Các bài phát biểu và thảo luận bao gồm nhiều vấn đề như chính sách khoa học, nhận thức của chúng ta về vũ trụ và hợp tác quốc tế, thông qua sự đóng góp của các chuyên gia và nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới.

Chương trình cũng bao gồm các sự kiện văn hóa, một màn trình diễn ánh sáng của Trụ sở UNESCO, một chương trình khoa học quang học và một cuộc triển lãm về những tiến bộ của công nghệ và nghệ thuật dựa trên ánh sáng.

Việc lấy ngày 16-5 là Ngày Quốc tế Ánh sáng được Ban Điều hành của UNESCO thông qua theo đề xuất của Ghana, Mexico, New Zealand và Liên bang Nga, và được Đại hội đồng UNESCO phê duyệt vào tháng 11/2017.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo