Quần đảo Cát Bà tận dụng 'đòn bẩy' du lịch
Quần đảo Cát Bà tận dụng 'đòn bẩy' du lịch
(Ngày Nay) - Ngay sau khi tổ chức UNESCO công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà là Di sản Thiên nhiên Thế giới, nhiều chuyên gia, du khách kỳ vọng du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong gian tới. 
Hội nghị thường niên là diễn đàn dành cho Nghị sỹ trẻ trên thế giới gặp gỡ, trao đổi, học hỏi và xác định các điểm chung và mang tính đổi mới để tăng cường trao quyền cho thanh niên.
UNESCO thúc đẩy cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong nâng cao năng lực số cho thanh niên
(Ngày Nay) - Chiều ngày 14/9/2023, tại Hội trường Diên Hồng – Văn phòng Quốc hội Việt Nam, Bà Miki Nozawa (Chuyên gia phụ trách Chương trình Giáo dục) đã có vinh dự đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội tham gia Hội thảo “Tăng cường năng lực số cho thanh niên” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu hàng năm lần thứ 8 của tổ chức Liên minh Nghị viện thế giới IPU.
Quần thể đền Koh Ker ở tỉnh Preah Vihear, miền Bắc Campuchia, vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Đền Koh Ker của Campuchia được ghi danh di sản văn hóa thế giới
(Ngày Nay) - Ngày 17/9, quần thể đền Koh Ker thuộc tỉnh Preah Vihear của Campuchia đã được Uỷ ban Di sản thế giới Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) chính thức ghi danh là di sản văn hóa thế giới, trong kỳ họp diễn ra tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, sau khi Chính phủ Hoàng gia Campuchia nộp đơn đăng ký từ tháng 1/2021.
Tạp chí Ngày Nay tiếp đón Cơ quan Điều phối Quốc gia các Câu lạc bộ UNESCO Philippines
Tạp chí Ngày Nay tiếp đón Cơ quan Điều phối Quốc gia các Câu lạc bộ UNESCO Philippines
(Ngày Nay) - Chiều 17/8/2023, Tạp chí Ngày Nay, cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã đón tiếp đoàn đại biểu Cơ quan Điều phối Quốc gia các Câu lạc bộ UNESCO Philippines đến tham quan học hỏi, với mục tiêu xây dựng nền tảng và kết nối, cùng hợp tác để làm vững mạnh hơn phong trào UNESCO phi chính phủ ở hai quốc gia. 
Ca Huế - Cung điệu của thời gian
Ca Huế - Cung điệu của thời gian
(Ngày Nay) -  Huế vốn là vùng dân ca nổi tiếng với những điệu hò mái nhì, mái đẩy, khoan thai, dàn trải, ngọt ngào như tâm hồn người xứ Huế.
3SR- STEAM sáng tạo với rác nhựa bậc Tiểu học
3SR- STEAM sáng tạo với rác nhựa bậc Tiểu học
(Ngày Nay) - Nhóm 3SR từ trường Đại học giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội - đạt giải nhất của chương trình “Tìm kiếm Ý tưởng Sáng tạo vì một Đại dương không Nhựa 2022” đã thử nghiệm và chuyển giao chương trình STEAM sáng tạo với rác nhựa tới Ban Quản lý khu DTSQ quần đảo Cát Bà. 
Diễn đàn các nhà khoa học trẻ vì tài nguyên nước bền vững 2023
Diễn đàn các nhà khoa học trẻ vì tài nguyên nước bền vững 2023
(Ngày Nay) - Ngày 2/08/2023, Diễn đàn YP4W 2023 với chủ đề "An ninh nguồn nước và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tại Việt Nam" đã được tổ chức bởi UNESCO Việt Nam, phối hợp với Viện Quy hoạch Thủy lợi-Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tại tòa nhà Xanh Một Liên Hợp Quốc, Hà Nội.
UNESCO ghi nhận nỗ lực bảo tồn rạn san hô Great Barrier
UNESCO ghi nhận nỗ lực bảo tồn rạn san hô Great Barrier
(Ngày Nay) - Ngày 1/8, tổ chức UNESCO đã đưa ra báo cáo khuyến nghị không đưa rạn san hô Great Barrier của Australia vào danh sách "Di sản thế giới bị đe dọa”, song cảnh báo hệ sinh thái rạn san hô lớn nhất thế giới này vẫn đang phải chịu “mối đe dọa nghiêm trọng” do ô nhiễm và sự ấm lên của các đại dương.
Dự án của Công ty Cuộc sống Ninh Bignh đã được phê duyệt trước khi Di sản Tràng An được UNESCO công nhận.
Ninh Bình: Nhiều khó khăn trong việc ‘giải bài toán’ bảo vệ di sản đi liền phát triển cộng đồng
(Ngày Nay) - Trước những thông tin báo chí phản ánh việc Công ty TNHH MTV Cuộc sống Ninh Bình xâm phạm nghiêm trọng vùng lõi Di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới Tràng An; mới đây Ban quản lý Quần thể Danh thắng Tràng An và đại diện doanh nghiệp đã có những phản hồi chính thức.