Gần 30 quốc gia cam kết hỗ trợ phục hồi văn hóa Ukraine. Ảnh: UNESCO
Gần 30 quốc gia cam kết hỗ trợ phục hồi văn hóa Ukraine
(Ngày Nay) - Gần 30 quốc gia đã cam kết hỗ trợ Ukraine trong phục hồi lĩnh vực văn hóa, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi xung đột. Các cam kết được đưa ra tại hội nghị quốc tế ở thành phố Vilnius (Litva) do UNESCO tổ chức.
Trẻ em cần được học tập trong môi trường lành mạnh. Ảnh: WordPress
Đóng góp của Liên minh Giáo dục toàn cầu trong chuyển đổi giáo dục ở châu Phi
(Ngày Nay) - Mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ nhưng hệ thống giáo dục ở châu Phi vẫn gặp nhiều thách thức. Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục, các quốc gia châu Phi đang hợp tác với các tổ chức quốc tế để đẩy mạnh giáo dục và đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững 4 (SDG 4) về giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người vào năm 2030.
Sáng kiến trồng rau xanh tại Trường tiểu học Gaza. Ảnh: UNESCO
Phong vị ẩm thực truyền thống được gìn giữ trong trường học ở Namibia và Zimbabwe
(Ngày Nay) - Dự án "Bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể trong giáo dục ở Namibia và Zimbabwe" đang nỗ lực đưa di sản văn hóa vào chương trình giáo dục tiểu học ở hai quốc gia này. Dự án cung cấp cho giáo viên các công cụ và tài liệu cần thiết để xây dựng bài giảng và giáo án về văn hóa địa phương.
UNESCO ra mắt sáng kiến giáo dục xanh. Ảnh: MMD Creative/Shutterstock.com
UNESCO ra mắt sáng kiến về giáo dục xanh
(Ngày Nay) - Nhân Ngày Môi trường Thế giới, UNESCO đã công bố một chương trình mới nhằm thúc đẩy giáo dục môi trường tại các trường học. Sáng kiến này giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò của mình trong việc giải quyết khủng hoảng khí hậu và có những hành động thiết thực.
UNESCO ban hành hướng dẫn mới nhằm tăng cường hỗ trợ truyền thông. Ảnh: UNESCO
UNESCO ban hành hướng dẫn mới nhằm tăng cường hỗ trợ truyền thông
(Ngày Nay) - Hướng dẫn này được xây dựng dựa trên hai hội nghị thượng đỉnh khu vực với nhiều bên liên quan, kết hợp với Diễn đàn Toàn cầu về Phát triển Truyền thông (GFMD) và các đối tác khác. Mục tiêu là nâng cao hiệu quả truyền thông và vai trò của thông tin.
Trẻ em cần được chăm sóc cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Ảnh: Shutterstock
Sáng kiến "Xây dựng nền tảng vững chắc" cho trẻ em toàn cầu
(Ngày Nay) - Sức khỏe và hạnh phúc của trẻ em là nền tảng cho sự phát triển toàn diện và thành công trong tương lai. Nhận thức được tầm quan trọng đó, UNESCO và UNICEF đã hợp tác triển khai sáng kiến “Xây dựng nền tảng vững chắc” nhằm thúc đẩy giáo dục, mang đến hạnh phúc cho trẻ em trong độ tuổi tiểu học (5-12 tuổi).
UNESCO chú trọng giáo dục và phát triển bền vững tại Châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: UNESCO
UNESCO: Giáo dục và phát triển bền vững tại Châu Á - Thái Bình Dương
(Ngày Nay) - UNESCO phối hợp cùng Trung tâm khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO về Giáo dục hiểu biết quốc tế (APCEIU) sắp tổ chức Đối thoại Chính sách khu vực và ra mắt "Khuyến nghị về Giáo dục cho hòa bình, nhân quyền và phát triển bền vững" dành riêng cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 5-7/6/2024 tại Bangkok, Thái Lan.
UNESCO hỗ trợ Campuchia thúc đẩy phát triển văn hóa sáng tạo. Ảnh: UNESCO
UNESCO hỗ trợ Campuchia thúc đẩy phát triển văn hóa sáng tạo
(Ngày Nay) - Ngày 17/5 vừa qua, UNESCO đã tổ chức thành công hội thảo nâng cao năng lực về giám sát chính sách cho lĩnh vực văn hóa và sáng tạo tại Campuchia. Hội thảo thu hút đông đảo đại biểu từ 20 bộ ngành, tổ chức công cộng và tổ chức xã hội dân sự.
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế. Ảnh: UNESCO
UNESCO ra mắt số đặc biệt Tạp chí Giáo dục quốc tế
(Ngày Nay) - Tạp chí Giáo dục quốc tế - Tạp chí học tập suốt đời vừa xuất bản số đặc biệt về vai trò quan trọng của giáo dục và học tập ở người lớn trong việc định hướng phát triển tương lai bền vững.
Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Nam
Khám phá bí ẩn đại dương thông qua diễn đàn và triển lãm công nghệ, khảo cổ học
(Ngày Nay) - Từ ngày 23 đến 25/8/2024, diễn đàn Hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ quốc tế cảng thương mại tự do Hải Nam lần thứ hai và hội nghị Đổi mới khoa học và công nghệ biển sâu sẽ diễn ra tại Tam Á (Hải Nam, Trung Quốc). Sự kiện do Văn phòng khu vực phía Đông của UNESCO tại châu Á phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Nam, Trung tâm Hành chính Chương trình Nghị sự 21 của Trung Quốc và Chính quyền nhân dân thành phố Tam Á tổ chức.
UNESCO hỗ trợ và nâng cao vai trò của truyền thông tại Sudan. Ảnh: UNESCO
UNESCO hỗ trợ và đẩy mạnh vai trò của truyền thông tại Sudan
(Ngày Nay) - Nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới 2024, UNESCO và Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) đã tổ chức một hội thảo đặc biệt tại Sudan. Sự kiện quy tụ đông đảo các nhà báo, chuyên gia truyền thông và đại diện cộng đồng quốc tế. Hội thảo tập trung thảo luận về tình hình truyền thông hiện nay tại Sudan, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ và nâng cao năng lực lâu dài cho lĩnh vực này.
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên. Ảnh: UNESCO và Springer Nature
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên
(Ngày Nay) - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn về mặt xã hội, kinh tế và môi trường do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và tăng trưởng dân số nhanh chóng. Những thách thức này bao gồm tình trạng thiếu hụt nước ngọt, suy thoái tài nguyên năng lượng và mất an ninh lương thực. Do đó, UNESCO đã ra mắt một bộ sách hỗ trợ giải quyết những vấn đề này.