Tin Mới

Vụ xe rước dâu gặp nạn: Trao gần 2,5 tỉ đồng cho 4 nạn nhân sống sót

(Ngày Nay) - Trong thời gian điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, 4 nạn nhân còn sống sau vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết ở Quảng Nam đã nhận được gần 2,5 tỷ đồng từ sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Bệnh viện trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân Kim Oanh. (Ảnh: Thanh Trần)

Báo Người lao động đưa tin, sáng ngày 24/8, Bệnh viện Đà Nẵng đã trao lại số tiền  gần 2,5 tỉ đồng mà các nhà hảo tâm đã hỗ trợ trong thời gian 4 nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu nằm viện.

Cụ thể, ông Nguyễn Khắc Cát (65 tuổi) được hỗ trợ 650 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Kim Oanh (48 tuổi) được hỗ trợ 931 triệu, cháu Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) nhận được 605 triệu, cháu Đặng Xuân Tiến (4 tuổi) nhận được 303 triệu.

Vụ xe rước dâu gặp nạn: Trao gần 2,5 tỉ đồng cho 4 nạn nhân sống sót - ảnh 1

 Cụ Cát hiện đã ăn uống,nói chuyện được. (Ảnh: Thanh Trần)

Ngay sau khi nhận tiền hỗ trợ, gia đình ông Cát đã ủng hộ lại số tiền 30 triệu đồng cho các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Đà Nẵng; hai mẹ con bà Oanh và cháu Tiến cũng hỗ trợ lại cho các bệnh nhân khác 30 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 13/8 vừa qua, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cũng đã trao số tiền hơn 3,8 tỷ đồng cho cháu Tiến và Hân. Đây cũng là số tiền mà các nhà hảo tâm tin tưởng nhờ bệnh viện kết chuyển cho Tiến và Hân trong khoảng thời gian 2 bé nhập viện điều trị.

Thông tin về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, trao đổi với Zing.vn, bác sĩ Trần Thị Ánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Trong số 4 nạn nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam, cháu Tiến và Hân đã được xuất viện. Còn ông Cát và bà Oanh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số sinh hiệu bình thường. Hiện cả hai bệnh nhân đều đã có thể ăn uống, nói chuyện được và đang ở lại bệnh viện để điều trị, tập phục hồi chức năng”.

Vụ xe rước dâu gặp nạn: Trao gần 2,5 tỉ đồng cho 4 nạn nhân sống sót - ảnh 2

 Người nhà bệnh nhi nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân đóng góp trong quá trình điều trị. (Ảnh: Thanh Trần)

Cũng theo nguồn tin này, ngày 17/8 vừa qua, hai cháu nhỏ Trúc Hân và Xuân Tiến đã được gia đình làm thủ tục xuất viện, đưa về quê chăm sóc.

Như Tiền Phong đã thông tin, vụ tai nạn giữa xe khách với xe container xảy ra tại đường tránh Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vào khoảng hơn 2g sáng 30/7 làm 13 người chết và 4 người bị thương. Tất cả là người thân trong gia đình trên hành trình đi rước dâu từ Quảng Trị vào Bình Định. 4 nạn nhân còn sống sót nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Tổng hợp

Kéo xuống để xem tin tiếp theo