Cận cảnh món ăn khiến giới trẻ Sài Thành 'chết mê chết mệt'

0
Chia sẻ

Sau chè khúc bạch, chè Thái, trà đào… chính là món ăn vặt đã khiến rất nhiều các bạn trẻ Sài Thành “điên đảo” trong thời gian qua.

Được xem là món ăn vặt "hot" ở Sài Gòn, trong thời gian vừa qua, món "Xoài lắc" nhanh chóng chiếm được cảm tình và trở nên sốt rần rần khắp các khu phố Sài Gòn.

Xuất phát từ xe xoài lắc của anh thanh niên xăm xổ ở ngõ Đặng Văn Ngữ (bên cạnh bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, quận Phú Nhuận, TP. HCM). Giới trẻ không quản nắng mưa xếp hàng lấy số chờ mua xoài lắc. Vậy có gì trong món ăn vặt đặc biệt hút khách đang sốt rần rần này?

Cận cảnh món ăn khiến giới trẻ Sài Thành 'chết mê chết mệt' - ảnh 1

Từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như xoài xanh, muối tôm, nước mắm, đường, ớt, món xoài lắc đã hút hồn rất nhiều các bạn trẻ không chỉ ở Sài Gòn mà còn xuất hiện trên rất nhiều trang mạng xã hội. Đâu đâu cũng thấy người ta truyền tai nhau về món xoài lắc.

Điểm đặc biệt của món xoài lắc này chính là sự hòa trộn vừa phải của các loại gia vị cộng thêm sự hài hòa, khéo léo trong cách lắc xoài để chúng ngấm vừa với nhau, tạo thành một món ăn vặt ngon đến "nuốt lưỡi" mỗi khi thưởng thức.

Cận cảnh món ăn khiến giới trẻ Sài Thành 'chết mê chết mệt' - ảnh 2

Chính vì sự đơn giản của món ăn nên món ăn vặt này có thể rất dễ dàng làm tại nhà. Trên các trang báo xuất hiện rất nhiều công thức làm xoài lắc, các bạn có thể tham khảo và tự làm để thiết đãi dạ dày của mình khỏi cơn sốt "xoài lắc trứ danh". Ngoài nguyên liệu chính là xoài, các bạn cũng có thể thay bằng cóc, ổi, củ đậu... đây cũng là những món vô cùng hấp dẫn nếu bạn áp dụng công thức trên đấy!

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu