Trung Quốc mở tuyến du thuyền đến Đà Nẵng, Nha Trang từ tháng 8

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Du thuyền quốc tế đưa khách đến Đà Nẵng. Ảnh: Nhật Hạ.

(Ngày Nay) - Tuyến du thuyền tới Đà Nẵng, Nha Trang và dự kiến mở rộng đường đi đến các thành phố biển hút khách trong khu vực Đông Nam Á.
Ủy ban phát triển du lịch khu tự trị Choang Quảng Tây, Trung Quốc cho biết, du thuyền sẽ bắt đầu phục vụ từ ngày 29/8, từ cảng Fangchenggang đi Đà Nẵng, Nha Trang và mong muốn tiếp tục đến Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Indonesia, theo Tân Hoa Xã.
Du thuyền quốc tế cao cấp này được đầu tư và vận hành hoàn toàn nội địa, dài 180 m và rộng 25 m. Tàu nặng 24.500 tấn, có sức chứa 960 hành khách.
Khu tự trị Choang Quảng Tây đang phát triển ngành công nghiệp du thuyền, với nhiều tuyến du thuyền mới trong tương lai dự kiến kết nối Phòng Thành Cảng với các nước ASEAN.
Các cảng Bắc Hải, Khâm Châu và Phòng Thành Cảng của Quảng Tây được kết nối với các thành phố cảng Singapore, Bangkok (Thái Lan) và Jakarta (Indonesia).
Khu tự trị Choang Quảng Tây đang phát triển ngành công nghiệp du thuyền, với nhiều tuyến hướng đến kết nối các thành phố biển thu hút du khách trong khu vực Đông Nam Á.
Đà Nẵng và Nha Trang là hai thành phố có lượng du khách đường biển ngày càng tăng, đặc biệt là khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu