Cá hô khủng giá nửa tỷ đồng khiến đại gia phát 'sốt' ở TP.HCM

0
Chia sẻ

Con cá hô nặng 118 kg bắt trên sông Mê Kông được các đại gia Sài Gòn “tranh nhau xí phần” với giá nửa tỷ đồng.

Rạng sáng 8/4, ngư dân Campuchia đã bắt được một con thủy quái nặng tới 118 kg, dài 1,6 m trên sông Mê Kông bằng lưới thường. Con cá này sau đó được các thương lái vận chuyển bằng đường bộ về một nhà hàng tại quận 4 và quận 7, TP.HCM.

Ngay sau khi nhận được tin nhà hàng mua được cá khủng, rất đông người dân đã kéo đến nhà hàng để chiêm ngưỡng con cá này. Được biết, đây là con cá hô, loại cá có giá trị kinh tế cao, mỗi kg bán ra cho khách hàng có giá trên dưới 4 triệu đồng.

Những thực khách sành ăn cũng nhanh chân tới nhà hàng chi tiền “xí phần” đặt trước dù giá bán khá cao.

Cá hô khủng giá nửa tỷ đồng khiến đại gia phát 'sốt' ở TP.HCM - ảnh 1

Con cá hô khủng có giá nửa tỷ đồng. Ảnh ĐN.

Trước đây, nhà hàng này cũng từng nhập loại cá hô khủng tương tự như vậy và lần nào cũng có rất đông người tới xem và đặt mua.

Trước đó, một nhà hàng ở Quận 3, TP.HCM cũng thu mua được một con cá hô “khủng” của ngư dân ở tình An Giang. Theo đại diện nhà hàng cho biết, con cá hô này có trọng lượng hơn 130kg, chiều dài 1,5m. Các ngư dân tỉnh An Giang bắt được con cá hô "khủng" này trong quá trình đánh lưới ở sông Mê Kong, thuộc địa phận tỉnh An Giang, Việt Nam.

Cá hô là một cá thuộc loài cá chép nhưng không có râu, di chuyển rất nhanh. Cá có trọng lượng lên đến hơn 300kg, loài cá này có đầu to hơn thân, và đang trên bờ vực tuyệt chủng. Thông thường, cá hô sống ở các con sông lớn như sông Mê Kông nhưng cũng hay lạc vào các con sông, rạch nhỏ để kiếm ăn.

Thức ăn chính là các loài rong, hoa quả. Là loài cá di cư nên mỗi thời kỳ trong năm, chúng thường di chuyển đến nơi có điều kiện thuận lợi để tìm thức ăn hay sinh sản thường xuất hiện vào tháng 10 tại sông Mê Kông.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu