Bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh

0
Chia sẻ

Ý tưởng này được 1 nhóm học sinh 13 – 14 tuổi thực hiện trong cuộc thi TeenTech. Tên của phát minh là S.T.EYE với ý nghĩa "đôi mắt nhận biết các bênh lây truyền qua đường tình dục".

Bao cao su này chứa những thành phần có thể ửng lên những màu sắc khác nhau khi tiếp xúc với các vi sinh vật gây STI.

Khi phát hiện virus, các phân tử trong bao cao su sẽ phát sáng một màu nhất định tùy theo mỗi loại bệnh. Cụ thể, các nhà thiết kế giải thích những màu như xanh lá cây, màu vàng, tím và xanh tương ứng với các bệnh là chlamydia, herpes, u nhú cục gây mụn cóc sinh dục và giang mai.

Bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh - anh 1

Bao cao su sẽ chuyển sang các màu khác nhau một khi phát hiện bệnh.

Daanyaal Ali, 14 tuổi, sinh viên nhóm ý tưởng đến từ Học viện Isaac Newton Illford cho biết họ hy vọng loại bao cao su này sẽ giúp mọi người nhận thức rõ hơn về các bệnh STIs và sẵn sàng tìm cách điều trị kịp thời.

Ba em hiện đang theo học tại Viện Isaac Newton, Anh.Bao cao su chuyển màu đã giành được giải nhất trong các hạng mục phát minh cho sức khỏe tại giải thưởng TeenTech của thành phố London.

Đây là giải thường nhằm khuyến khích lứa tuổi thanh thiếu niên nghiên cứu khóa học với những sáng chế tạo ra nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mặc dù vẫn còn trên ý tưởng ở thời điểm này, nhóm sinh viên này hy vọng có thể biến lý thuyết thành hiện thực trong tương lai gần.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Nằm ngủ sai tư thế dễ yếu sinh lý

Phụ nữ và chuyện “yêu”

Hậu quả khi “yêu” thô bạo

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu