“Bí kíp” để có nụ cười “tỏa nắng”

0
Chia sẻ

Một nụ cười đẹp luôn khiến bạn tự tin trước các mối quan hệ trong xã hội, đặc biệt là mỗi khi hẹn hò cùng người yêu. Tuy nhiên, thiếu hụt vitamin D sẽ khiến răng bạn không như ý muốn.

Một nghiên cứu từ trường Nha khoa New Jersey, Mỹ cho thấy vitamin D đóng một vai trò rất quan trọng trong việc có một nụ cười đẹp. Vitamin D có tác dụng làm cho tế bào lợi sản xuất ra một loại kháng sinh tự nhiên có thể diệt vi khuẩn.

Một số những nghiên cứu khác cũng cho thấy, nguyên nhân trẻ em hay bị sâu răng là do sự thiếu hụt hàm lượng vitamin D trong cơ thể người mẹ khi mang thai. Nếu thiếu vitamin D khi nhỏ tuổi thì sẽ tăng khả năng mắc các bệnh về răng miệng khi lớn lên.

Tình trạng thiếu hụt vitamin D là do không tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời và chế độ dinh dưỡng hàng ngày thiếu vitamin D. Chính vì thế, để có hàm răng khỏe và đẹp, bạn nên tắm nắng 10 – 15 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó, bổ sung thêm các thực phẩm có vitamin D vào mỗi bữa ăn hàng ngày.

“Bí kíp” để có nụ cười “tỏa nắng” - anh 1

Tình trạng thiếu hụt vitamin D là do không tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời và chế độ dinh dưỡng hàng ngày thiếu vitamin D.

Ngoài ra, việc vệ sinh hàng ngày phải được chú trọng. Bạn phải chọn bàn chải vừa vặn với tay và miệng để có thể đánh răng đúng cách. Mỗi người nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày mỗi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bám trên răng.

Vi khuẩn có thể sản sinh trong bàn chải bẩn và thâm nhập vào cơ thể khi bạn dùng lại. Việc rửa sạch bàn chải sau khi đánh răng giúp cho việc loại bỏ phần kem đánh răng bẩn còn sót lại.

Nhiều người còn có thói quen sử dụng bàn chải lúc còn ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi sản sinh vi khuẩn. Các chuyên gia khuyên mỗi người nên sử dụng nhiều bàn chải, hoặc để bàn chải khô hẳn mới sử dụng.

Các chuyên gia còn khuyên rằng, nên thay bàn chải sau 2 – 3 tháng dùng.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

7 tác hại chết người của thói quen cắn móng tay

Sán xơ mít tấn công cả những người sạch sẽ nhất

12 thực phẩm chống cảm lạnh hiệu quả

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu