Đà Nẵng: Cứu sống nữ du khách bị vỡ tim do tai nạn giao thông

0
Chia sẻ

Nữ du khách người Anh Isabelle Garrett Peel

(Ngày Nay) - Bệnh viện Đà Nẵng vừa cứu sống thành công một nữ du khách người Anh bị vỡ tim do tai nạn giao thông.

Nạn nhân là Isabelle Garrett Peel (25 tuổi, quốc tịch Anh) đi du lịch đến Đà Nẵng. Chiều 27.10, nữ du khách người Anh bị tai nạn giao thông khi đang trên đường từ Đà Nẵng vào Hội An (Quảng Nam).

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được.

Ngay lập tức bệnh nhân được xử lý sơ cấp cứu và làm các xét nghiệm khẩn, chẩn đoán: đa chấn thương, theo dõi chấn thương tim, chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín dẫn đến tràn dịch, tràn khí phải mỗ dẫn lưu, chấn thương bụng kín, dập phổi phải, trụy mạch hôn mê.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phan Đình Thảo (Khoa Ngoại tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng), người trực tiếp phẫu thuật và điều trị ngoại khoa cho nữ du khách nói trên, cho biết: “Chấn thương ngực gây vỡ tim là một chấn thương nặng hiếm gặp, nguy cơ tử vong cao do chèn ép tim cấp. Nếu không được phẫu thuật cấp cứu sớm, bệnh nhân sẽ ngưng tim, ngưng thở. Rất may, thời gian tiếp nhận và cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng là rất nhanh nên đã cứu sống được bệnh nhân”.

Sau 4 ngày được cấp cứu và điều trị tích cực, hiện nữ bệnh nhân người Anh đã tỉnh, tiếp xúc tốt và đang được theo dõi dẫn lưu màng tim, màng phổi phải, chăm sóc vết thương xương ức.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu