Điểm danh những bệnh phụ khoa gây nguy hiểm cho chị em

0
Chia sẻ

Chị em phụ nữ thường chủ quan về sức khỏe phụ khoa của mình. Dưới đây là 2 bệnh phụ khoa nguy hiểm mà các chị em thường hay chủ quan.

Lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung...

Bệnh lạc nội mạc tử cung cũng có thể là nguyên nhân khiến chị em bị đau bụng khi đi đại tiện. Trong trường hợp nặng, thậm chí khi đi tiểu tiện chị em cũng cảm thấy đau. Các triệu chứng này thường trở nên trầm trọng khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

Những bệnh này không những làm người bệnh khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản của người phụ nữ. Một số phụ nữ sẽ gặp đau đớn khi giao hợp, đặc biệt là xung quanh thời điểm rụng trứng, cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân âm đạo bị khô.

Chứng lạc nội mạng tử cung cũng là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh.

Điểm danh những bệnh phụ khoa gây nguy hiểm cho chị em - anh 1

Chứng lạc nội mạng tử cung cũng là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh.

Hội chứng kích thích ruột (IBS)

Bệnh này không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, IBS và bệnh viêm màng trong dạ con có thể xuất hiện cùng nhau, người bị IBS có nhiều khả năng mắc bệnh viêm màng trong dạ con cao hơn. Bệnh này rất khó chẩn đoán nên thường bị chị em bỏ qua.

Điều đáng nói là những triệu chứng này dễ nhầm lẫn và có tính chất nguy hiểm vì nó đe dọa sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vì vậy, chị em không nên chủ quan, cần đi khám càng sớm càng tốt để nhanh chóng được điều trị đúng bệnh và hiệu quả.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Bệnh ung thư vú ở nam giới

2 việc không nên làm trong kỳ kinh

Những nguyên nhân khiến dân văn phòng vô sinh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu