Lạc và công dụng không ngờ

0
Chia sẻ

Lạc có chứa chất béo giúp tăng cân. Ngoài ra, lạc còn chứa nhiều loại vitamin có thể ngăn ngừa ung thư.

Tăng cân

Lạc rất giàu protein, calo và chất béo. Đặc biệt, lạc rang có hàm lượng calo tăng gấp đôi. Bởi vậy, những người đang muốn tăng cân nên bổ sung lạc vào chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung năng lượng, giúp tăng trưởng và phát triển cân nặng tốt hơn.

Nguồn vitamin E dồi dào

Lạc rất giàu vitamin E (a-tocopherol) cùng với các chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp hình thành màng tế bào của tuyến nhờn. Ngoài ra, vitamin E giúp bảo vệ da khỏi các gốc tế bào tự do gây hại.

Lạc và công dụng không ngờ - anh 1

Vitamin E trong lạc giúp bảo vệ da khỏi các gốc tế bào tự do gây hại.

Tốt cho não và cải thiện lưu thông máu

Lạc chứa rất nhiều vitamin B phức tạp như riboflavin, thiamin, axit pantothenic và folate. Chúng rất tốt cho não và cũng cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Thực phẩm này cũng giàu chất sắt và canxi, tốt cho xương và thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào hồng cầu.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất trong lạc như beta-sitoserol và phytosterol giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ của thực phẩm này còn giảm nồng độ cholesterol xấu LDL, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Chống oxy hóa

Một trong những lợi ích sức khỏe của lạc là giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Thực phẩm này có chứa axit p-coumaric, một loại chất chống oxy hóa có tác dụng giảm sự hình thành nitrosamine gây ung thư dạ dày.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Điểm danh những bệnh phụ khoa gây nguy hiểm cho chị em

2 việc không nên làm trong kỳ kinh

Những sai lầm khi ăn thịt bò

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu