10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới

0
Chia sẻ

Tộc “Người Xanh”, “Tộc mù”, “Tộc lười”,…là những bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới.

1. Tộc "Người Xanh"

Họ sống ở Chile, trên vùng núi cao quanh năm bao bọc bởi tuyết, cách mặt nước biển 6500m. Da và máu của họ có màu xanh hoặc tím xanh.

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 1

Da và máu của họ có màu xanh hoặc tím xanh

Có giả thuyết cho rằng tộc người này thường xuyên sống trong điều kiện không khí loãng, nên hồng cầu của họ dần biến thành màu xanh hoặc tím xanh.

2. Bộ tộc ăn thịt người

Tộc Korowai sống tại Papua, Đông Nam Indonesia nổi tiếng với việc ăn thịt đồng loại. Tuy nhiên, không như những câu chuyện khủng khiếp do báo chí đồn thổi, người Korowai chỉ làm việc đó khi xử phạt một người phạm tội.

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 2

Theo luật lệ của bộ tộc Korowai, những người trong gia đình bị trù úm

được phép giết và ăn thịt những kẻ làm điều ác chống lại bộ tộc - Ảnh minh

họa

Tuy nhiên, không như những câu chuyện khủng khiếp do báo chí đồn thổi, người Korowai chỉ làm việc đó khi xử phạt một người phạm tội.

Theo luật lệ của bộ tộc Korowai, những người trong gia đình bị trù úm được phép giết và ăn thịt những kẻ làm điều ác chống lại bộ tộc.

3. Tộc mù

Họ sống ở vùng rừng nguyên thủy thuộc khu vực núi Sierra Madre (Mehico). Điều kỳ lạ nhất là, những người này đều không mù bẩm sinh, cũng không gặp tai nạn, mà khi họ sinh ra đều sáng mắt như người bình thường, nhưng được 3 tháng tuổi là mắt bắt đầu mờ dần rồi mù hẳn.

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 3

Khi họ sinh ra đều sáng mắt như người bình thường, nhưng được 3 tháng

tuổi là mắt bắt đầu mờ dần rồi mù hẳn - Ảnh minh họa

Hiện tượng kỳ lạ này khiến các nhà khoa học vô cùng tò mò và thắc mắc. Cuối cùng, sau quá trình nghiên cứu họ đã phát hiện bộ tộc này đều bị một con côn trùng đuôi dài như sợi chỉ đốt vào mắt và dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực.

4. Tộc lười

Ở một khu rừng nguyên thủy tại Malaysia, có một thôn trang không canh tác cũng không săn bắt. Người trong thôn sống nhờ vào trợ cấp hằng tháng của chính phủ. Nếu không có trợ cấp thì họ sẽ chịu chết đói, chứ không làm việc.

5. Bộ tộc làm đẹp quái dị

Bộ tộc Surma ở Ethiopia nổi tiếng với cách làm đẹp vô cùng độc đáo và quái dị. Không rõ phong tục căng môi có từ khi nào nhưng tổ tiên của họ đã làm vậy.

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 4

Bộ tộc Surma ở Ethiopia nổi tiếng với cách làm đẹp vô cùng độc đáo và

quái dị

Cứ đến tuổi dậy thì, các thiếu nữ sẽ phải trải qua cuộc “hành xác” đau đớn vì cái đẹp. Một “bác sĩ” của bộ tộc sẽ dùng dao để rạch môi dưới thành một cái lỗ.

6. Bộ tộc không biết cười

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 5

Tộc người sinh sống ở Sri Lanka, không ai có dây thần kinh cười - Ảnh

minh họa

Tộc người này sinh sống ở Sri Lanka, không ai có dây thần kinh cười hay cơ mặt cười, tóm lại là khuôn mặt của họ không hề có công năng cười.

Họ được gọi là những người nghiêm trang nhất thế giới.

7. Bộ tộc xem việc lấy vợ còn trinh là có tội

Trong xã hội hiện nay thì việc lấy được một người vợ còn trinh trắng là một niềm tự hào và hãnh diện nhất của các quý ông.

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 6

Bộ tộc Uganda tại châu Phi lại cho rằng một người đàn ông “lấy phải”

cô gái vẫn còn trinh là một chuyện đáng xấu hổ - Ảnh minh họa

Thế nhưng, người dân bộ tộc Uganda tại châu Phi lại cho rằng một người đàn ông “lấy phải” cô gái vẫn còn trinh là một chuyện đáng xấu hổ. Họ cho rằng, những nàng dâu “từng trải” mới “đủ chất lượng”.

8. Bộ tộc ăn thịt sống, uống máu tươi

Nenets là một trong những bộ tộc thiểu số nằm ở cực Bắc nước Nga nổi tiếng với tập tục ăn thịt sống, uống máu tươi khiến người ta không khỏi rùng mình!

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 7

Bộ tộc thiểu số Nenets nằm ở cực Bắc nước Nga nổi tiếng với tập tục

ăn thịt sống, uống máu tươi

Bộ tộc Nenets sống chủ yếu bằng nghề săn bắt, đánh cá, nuôi tuần lộc. Họ ăn thịt cá và tuần lộc sống, uống máu tươi mà không qua chế biến. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng đối với họ

9. Tộc người khỏa thân

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 8

Người Dinka ở miền Nam Sudan là bộ tộc du mục cổ xưa bậc nhất thế giới

Người Dinka ở miền Nam Sudan là bộ tộc du mục cổ xưa bậc nhất thế giới. Hầu hết người Dinka đều khỏa thân hoặc sử dụng trang phục tối giản để che đi bộ phận nhạy cảm.

10. Tộc người lùn

Những cư dân của bộ tộc Hobbit sinh sống trên đảo Flores (Indonesia) có chiều cao trung bình từ 60 cm đến 1,2 mét, nặng chừng 30kg và có bộ não chỉ bằng 1/3 so với một người bình thường.

10 bộ tộc kỳ quái nhất trên thế giới - anh 9

Bộ tộc Hobbit có chiều cao trung bình từ 60 cm đến 1,2 mét - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, người Hobbit lại có tuổi thọ rất cao, tới 130 tuổi. Họ thường sống trong các hang động và duy trì sự sống chủ yếu nhờ việc săn bắn.

Thu Thủy (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu