300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines

0
Chia sẻ

Đối với những đứa trẻ này, việc không thực hiện nghi lễ còn đáng sợ hơn những đau đớn mà chúng phải chịu, bởi khi đến trường, các cậu bé chưa trải qua nghi lễ sẽ bị bạn bè trêu chọc, bắt nạt.

Dưới góc độ y học, cắt bao quy đầu bị hẹp là cần thiết vì sẽ giảm nguy cơ mắc một số bệnh và tránh ảnh hưởng sinh hoạt tình dục sau này.

300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines - ảnh 1

Nhưng ở Philippines, đây được coi như một nghi lễ bắt buộc trong việc đánh dấu sự trưởng thành của các bé trai.

300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines - ảnh 2

Một điều tra xã hội được tiến hành năm 2011 cho thấy 93% nam giới Philippines đã trải qua nghi lễ này.

300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines - ảnh 3

Các cậu bé thường trải qua nghi lễ đau đớn ở tuổi 12. Đối với những đứa trẻ này, việc không thực hiện nghi lễ còn đáng sợ hơn những đau đớn mà các em phải chịu, bởi khi đến trường, các cậu bé chưa trải qua nghi lễ thường bị các cậu bạn khác trêu chọc, bắt nạt.

300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines - ảnh 4

Ở Philippines, các bé trai thường được cắt bao quy đầu trong thời gian nghỉ hè từ tháng 3 tới tháng 5. Ở vùng nông thôn, việc cắt bao quy đầu thường được những người không có chuyên môn thực hiện với biện pháp, dụng cụ thô sơ.

300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines - ảnh 5

Ở bệnh viện tư, một ca tiểu phẫu như vậy tốn ít nhất 40 USD. Từ xưa, người dân ở nhiều nước cắt bao quy đầu để chống viêm nhiễm hoặc coi đây là một nghi lễ cần thiết dành cho nam giới.

300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines - ảnh 6

Vào tuần này, 300 cậu bé đã cùng nhau tham gia nghi lễ nhằm đánh dấu sự trưởng thành tại thành phố Marikina, phía Đông thủ đô Manila.

300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines - ảnh 7

Chính phủ Philippines đã đứng ra cung cấp toàn bộ chi phí cho nghi lễ này trên cả nước nhằm đảm bảo các bé trai được thực hiện cắt bao quy đầu đúng cách và hợp vệ sinh.

300 trẻ em đau đớn trong lễ cắt bao quy đầu ở Philippines - ảnh 8

Trước đây, việc cắt bao quy đầu sẽ diễn ra vô cùng đau đớn do dựa trên các tiểu phẫu thô sơ, tuy nhiên, ngày nay, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây mê cho các em.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu