Bác sĩ bó tay vì cụ bà mắc bệnh ‘nước mắt hóa đá’

0
Chia sẻ

Suốt hơn 7 năm nay, từ mắt bà lão mọc ra những viên đá có màu trắng xám và ngày càng lớn dần theo thời gian.

Bà Ding Aihua đang sống tại làng Lufang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Căn bệnh kỳ lạ trên đã khiến cụ bà Ding Aihua sinh hoạt rất khó khăn trong hơn 7 năm qua khi mí mắt của bà liên tục mọc ra những hòn đá nhỏ với nhiều hình dạng khác nhau.

Bác sĩ bó tay vì cụ bà mắc bệnh ‘nước mắt hóa đá’ - ảnh 1

Tin tức từ trang The Sun cho biết, những viên đá màu trắng xám này mọc ra từ mắt bà Ding ngày càng có kích thước lớn hơn, khiến bà vô cùng khổ tâm. Bà lão tội nghiệp này thường xuyên cảm thấy đau đớn, khó chịu và thường thấy cộm ở phía đuôi mắt.

Ông Liang Xinchun, chồng bà Ding cho biết, chính ông cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy những viên đá này trong mắt vợ. Để giúp vợ bớt đau đớn, ông Liang thường dùng hai dây sắt dài, uốn thành hình cái nhíp để kẹp những viên đá này ra.

Căn bệnh này diễn ra thường xuyên tới nỗi khi chồng bà vừa kẹp ra một viên đá thì vài tuần sau lại có một viên đá khác mọc lên trong mắt bà. Cho tới nay, ông Liang đã gắp ra khoảng hơn chục viên đá khác nhau từ mắt bà Ding.

Ông Liang cũng cho biết, ông đã đưa vợ đia khắp các bệnh viện ở Trung Quốc để giúp vợ chữa căn bệnh kỳ quái này nhưng các bác sĩ đều không tin vào những điều mà ông miêu tả. Không còn cách nào khác, cặp vợ chồng già đành phải nhờ tới sự giúp đỡ truyền thông.

Bác sĩ bó tay vì cụ bà mắc bệnh ‘nước mắt hóa đá’ - ảnh 2

Nói về quãng thời gian khó khăn nhất của hai vợ chồng, ông Liang bùi ngùi: “Bà ấy liên tục phải chịu đau đớn khi những hòn đá cứng cọ vào mắt. Những viên đá này lúc thì mọc ở mi trên, khi lại mọc ở mi dưới. Vợ tôi luôn sợ hãi nên phải khó khăn lắm, tôi mới gắp được đá ra”.

Các phóng viên đã theo cặp vợ chồng già này tới Bệnh viện Mắt Aier tại thành phố Hà Trạch. Bác sĩ Cui Yinchun, người điều trị cho bà Ding khẳng định ông không tìm thấy bất kỳ vật nào trong mắt và viêm mạc của bà. Nhưng ông cũng cho biết, bà Ding bị mắc các bệnh nặng về mắt như viêm kết mạc và đau mắt hột.

Tuy vậy, bệnh viện cũng vẫn gửi những mẫu đá mà ông Liang thu thập được để mang đi xét nghiệm.

Trước đây, vào năm 2014 cũng đã từng có một trường hợp tương tự xảy ra với một cô bé 12 tuổi sống tại Yemen.

>>Xem thêm: Thế giới mạng lại tranh cãi nảy lửa về màu sắc của chiếc áo này

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu