Hai bé gái 4 tháng tuổi bị dính liền đầu thương tâm

0
Chia sẻ

Theo Cater News, hai bé gái 4 tháng tuổi Nadira Alifa Putri và Nadiba Aisyah Putri, ở Indonesia, bị dính liền đầu nhưng có bộ não riêng, nên nhu cầu ăn ngủ cũng khác nhau.

Hai bé gái 4 tháng tuổi bị dính liền đầu thương tâm - ảnh 1

Hai bé gái bị dính đầu đáng thương. (Nguồn: Carter News)
Theo Cater News, hai bé gái 4 tháng tuổi Nadira Alifa Putri và Nadiba Aisyah Putri, ở Indonesia, bị dính liền đầu nhưng có bộ não riêng, nên nhu cầu ăn ngủ cũng khác nhau.

Cha mẹ của hai cô bé, Siti Nuryaningsih và Juarnes Prana Dinata, đều 30 tuổi, đã rất vui mừng khi ca sinh mổ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tanjungpinang, Indonesia diễn ra thành công. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, cả bác sỹ lẫn gia đình đều sốc khi biết đầu của hai trong số ba em bé dính liền với nhau.

"Tôi rất mừng vì cả ba đứa con đều khỏe mạnh nhưng tôi thực sự mong muốn hai con tôi sẽ được tách đầu ra. Với tôi và mẹ chúng, thật khó khăn khi phải nhìn cảnh hai con dính liền đầu," bố của những đứa trẻ, anh Dinata nói.

Hai em bé có tính cách khác nhau, dẫn đến việc nhu cầu của chúng cũng khác nhau. Chị Nuryaningsih kể rằng nhiều lúc bé này muốn ngủ thì bé còn lại lại muốn chơi, vì thế mọi thứ cứ "loạn" cả lên.
Hai bé gái 4 tháng tuổi bị dính liền đầu thương tâm - ảnh 2
(Nguồn: Carter News)

Mẹ của các em bé cho biết cần phải tiến hành ca phẫu thuật và họ mong chờ từng ngày.

Gia đình họ đã được giới thiệu tới Bệnh viện Cipto Mangunkusumo ở Jakarta, tuy nhiên anh Juarnes cho biết các bác sỹ sẽ không thể tiến hành ca phẫu thuật tách đầu nếu cân nặng tối thiểu của mỗi em bé chưa đạt 10kg.

"Chúng tôi hy vọng sau 6-8 tháng, hai con của chúng tôi sẽ đạt được yêu cầu về cân nặng," cha mẹ các bé nói.
Hai bé gái 4 tháng tuổi bị dính liền đầu thương tâm - ảnh 3
Lúc bé này đòi ăn thì bé kia thích chơi. (Nguồn: Carter News)

Hiện tượng dính đầu hiếm gặp được cho là xảy ra với tỷ lệ 1/200.000 trẻ sơ sinh. Các trường hợp sinh đôi dính liền từng xuất hiện tại Đông Nam Á, châu Phi và Brazil, trong đó khoảng một nửa số ca sinh ra bị chết non và 1/3 tử vong trong vòng 24 giờ.

Một trong những trường hợp sinh đôi dính đầu nổi tiếng là Chang và Eng Bunker, người Mỹ gốc Thái Lan, còn được gọi là "anh em sinh đôi người Xiêm."

Hai người này dính với nhau ở ở phần sụn xương ức, và dù bị dính gan, cả hai đều có cơ thể hoàn chỉnh.
Hai bé gái 4 tháng tuổi bị dính liền đầu thương tâm - ảnh 4
"Anh em sinh đôi người Xiêm." (Nguồn: Carter News)

Robert Hunter, một thương gia người Scotland sống ở Bangkok, phát hiện cặp song sinh này và trả tiền cho cha mẹ họ để đưa họ đi biểu diễn vòng quanh thế giới, thu hút sự tò mò của dân chúng.

Sau đó, cả Chang và Eng cùng kết hôn và có tất cả 21 người con.
Theo Vietnamplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu