Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama

0
Chia sẻ

Chiếc xe "Quái vật" (The Beast) của Tổng thống Obama là một cỗ xe tăng núp trong hình hài ô tô với đầy đủ thiết bị hiện đại bậc nhất có khả năng chống đạn, tên lửa nhằm bảo vệ ông chủ Nhà Trắng tốt nhất. Được mệnh danh là pháo đài di động “bất khả xâm phạm”, chiếc xe luôn đi theo Tổng thống mỗi lần ông công du nước ngoài.

Đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ ông chủ Nhà Trắng, chiếc xe chuyên dụng nổi tiếng Cadillac One có trị giá tới 300.000 USD. Business Insider gọi nó là cỗ xe tăng núp trong hình hài một ô tô để nói về sự vững chãi. Cadillac One có khả năng chống đạn, chống tên lửa hay các loại mìn bộ binh và được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 1

Tổng thống Obama ra khỏi chiếc xe "quái vật"

"Quái vật" (The Beast) được trang bị những công nghệ tối tân nhất, có khả năng bảo vệ người ngồi trong xe khỏi các cuộc tấn công khủng bố. Trên xe tích hợp trang thiết bị liên lạc hiện đại, đảm bảo kết nối liên tục trong mọi điều kiện. Tổng thống Obama có thể giữ liên lạc với Lầu Năm Góc và các quan chức chính phủ Mỹ thông qua video hoặc hệ thống điện thoại vệ tinh.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 2

"Quái vật" được bịt kín từ bên trong, cách ly hoàn toàn khỏi thế giới bên ngoài

Chiếc “Quái vật” được thiết kế để miễn nhiễm với bom đạn nhờ lớp vỏ sắt bao bọc phía ngoài dày 20 cm cùng cửa kính dày 12,7 cm. Cửa xe được cho là nặng tương đương cửa máy bay Boeing 757. Dù chỉ có chiều dài 12 m nhưng “Quái thú” nặng đến 8 tấn, vượt xa bất kỳ chiếc xe bọc thép thông thường nào.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 3

Luôn có một nguồn cung máu trong xe phù hợp với nhóm máu của ông Barack Obama nếu Tổng thống Mỹ cần truyền máu khẩn cấp

Lốp xe được gia cố bằng sợi Kevlar đặc biệt. Trong trường hợp bị nổ lốp, chiếc xe vẫn có thể di chuyển bình thường dù với tốc độ chậm hơn trên các bánh xe bằng thép. Lái xe phải qua kỳ đào tạo đặc biệt tại một học viện của cơ quan Mật vụ Mỹ.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 4

Các súng bắn hơi cay và một camera nhìn xuyên màn đêm được lắp đặt ở phía trước xe

Bình đựng nhiên liệu của “Quái vật” được đặt trong một lớp bọt xốp, đề phòng phát nổ nếu xảy ra một cuộc tấn công bằng bom mìn. Bên trong xe có hệ thống cung cấp oxy, thiết bị chữa cháy, camera hồng ngoại… cách ly nhà lãnh đạo Mỹ với bên ngoài và giúp ông không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công bằng khí độc.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 5

Ngăn hành lý chứa một hệ thống cung cấp ôxy riêng biệt và một hệ thống cứu hỏa thích ứng đặc biệt

Cung cấp sức mạnh cho “Quái vật” là động cơ chạy diesel Duramax, dung tích 6,5 lít thường dùng cho xe tải hạng nặng. Với 7 chỗ ngồi, chiếc xe chở theo được nhà lãnh đạo Mỹ, trưởng cơ quan mật vụ và 4 nhân viên tháp tùng. Có báo cáo tiết lộ trong xe còn được lắp đặt thiết bị y tế khẩn cấp và một “ngân hàng máu” cùng với nhóm máu của ông Obama đề phòng trường hợp ông bị thương.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 6

Lốp xe có sức chịu đựng cao, có khả năng duy trì được tốc độ trên 100km/h dù đã bị bắn thủng

Các loại vũ khí trang bị theo xe bao gồm bình xịt hơi cay và súng ngắn. Theo cựu quan chức phụ trách nghi thức Mỹ, ông Donald Ensenat, "Quái vật" có máy bay vận tải riêng. Mật vụ Mỹ sử dụng máy bay vận tải C-17 Globemaster để chở "Quái vật" ra nước ngoài, đi cùng là 1 chiếc xe limo dự phòng và 1 chiếc xe bọc thép hạng nặng Chevrolet Suburban dùng làm văn phòng thông tin di động nhờ hệ thống vệ tinh quân sự đặt trên nóc.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 7

Cửa xe nặng bằng cửa cabin Boeing-757 và dày hơn 20cm

Do trang bị rất nhiều thiết bị bảo vệ, chiếc Cadillac One nặng tới 6,3 tấn và chỉ có thể di chuyển tốc độ tối đa là 96 km/h. Tuy nhiên, khi lưu thông trên đường phố, xung quanh chiếc "Quái vật" là một đoàn gồm 30 xe khác hộ tống, trong đó có xe của cảnh sát địa phương, trung tâm báo chí, viễn thông và các loại xe khác.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 8

Thân xe được làm bằng aluminium, titanium, thép cứng và ceramic

Người lái xe cho ông chủ Nhà Trắng là một người cực kỳ thân cận với tổng thống và là mật vụ của Tổ chức tình báo Mỹ (CIA). Tài xế là người có nhiều kinh nghiệm và có khả năng xử lý các tình huống trong trường hợp khẩn cấp.

Khám phá chiếc xe “Quái vật” của Tổng thống Obama - anh 9

Chiếc "quái vật" chở Tổng thống Obama

Ngoài ra, xung quanh Tổng thống Obama luôn có một lực lượng mật vụ hùng hậu nhằm bảo vệ trước và sau khi ông lên chiếc "Quái vật".

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Khám phá áo chống đạn cực kỳ tinh vi của Tổng thống Obama

- Tổng thống Obama đích thân viết thư chúc mừng 'thần đồng' Đỗ Nhật Nam

- Tổng thống Obama: Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động sai trái trên biển Đông


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu