Khám phá những bí mật còn bỏ ngỏ ở One Piece (phần cuối)

0
Chia sẻ

Chữ “D.” bí ẩn lồng vào giữa tên các nhân vật được xem là mạnh nhất One Piece là có dụng ý gì? Liệu câu chuyện về vương quốc đảo Heaven Raphael ở Thế kỷ trống có giải đáp phần nào về chữ cái khó đoán này? Và, ai là người mạnh nhất trong One Piece hiện giờ? Otaku hãy cùng khám phá những câu chuyện thú vị dưới đây.

Độc giả của One Piece sẽ không khỏi thắc mắc về chữ “D.” bí ẩn trong các tên của Luffy, Dragon, Ace, Graph… Nguồn gốc tên này ở đâu? Và ý nghĩa của nó là gì?... Câu chuyện về ‘Thế kỷ trống’ trong lịch sử One Piece sẽ làm sáng tỏ những câu hỏi trên.

Khám phá những bí mật còn bỏ ngỏ ở One Piece (phần cuối) - anh 1

Cùng khám phá những chi tiết siêu thú vị trong One Piece

Chữ “D.” bí ẩn và câu chuyện về quốc đảo Heaven Raphael

Theo lịch sử One Piece, ‘Thế kỷ trống’ xảy ra vào khoảng 800 năm trước. Trong 100 năm bỏ trống thuộc 800 năm đó, có một quốc gia bị tiêu diệt hoàn toàn. Và tất cả thông tin về quốc gia đó đều bị một tổ chức bao gồm liên minh 36 nước mang tên World Government (Chính quyền thế giới) tiêu hủy.

Quốc gia đó chính là Heaven Raphael, một quốc đảo nằm ở cuối cùng của đại hải trình.

Khám phá những bí mật còn bỏ ngỏ ở One Piece (phần cuối) - anh 2

Quốc đảo Heaven Raphael

Trước đây, Heaven Raphael từng rất giàu có và thịnh vượng nhờ có dòng suối God’s Tear (Nước mắt Thần) chảy quanh. Nhờ có dòng nước ‘thần’ này mà nhiều cây trên đảo đã tạo ra các loại trái cây đặc biệt, gọi là God Fruit (Trái tiên).

God Fruit giống như một loại trái ‘thần’ vì người ăn nó sẽ sở hữu một siêu năng lực do được các vị thần ban cho.

Vì muốn cướp lấy sức mạnh từ God’s Tear, một nhóm người đã liên minh (sau này chính là Chính quyền Thế giới) và chế tạo thành công chiến hạm Fluto nhằm tiêu diệt Heaven Raphael.

Trước nguy cơ bị diệt vong, vua của Heaven Raphael đã tập hợp thần dân và lệnh cho mọi người đổi tên và thêm chữ Devil (viết tắt là D.) vào giữa họ tên của mình.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu