Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama

0
Chia sẻ

Là một nhân vật quan trọng nhất của nước Mỹ, sự an toàn của tổng thống Obama luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính bởi vậy phương tiện đi lại của ông cũng hết sức đặc biệt.

Trong mỗi chuyến đi, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ chọn lựa cho mình một loại phương tiện di chuyển chuyên dụng phù hợp nhất, được thiết kế dành riêng cho ông đảm bảo cả yếu tố an toàn lẫn tiện nghi.

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 1

Chiếc Ground Force One của nhà lãnh đạo nước Mỹ.

Nguời đứng đầu nước Mỹ không hề thiếu phương tiện đi lại, từ Không lực 1 cho tới siêu trực thăng Marine One và cỗ xe "hầm hố" Cadillac One. Nhưng ông còn có một chiếc xe bọc thép mang tên "quái vật" Ground Force One.

Tất cả các phương tiện đều được thiết kế với tính năng tối tân nhất phục vụ cho nhà lãnh đạo tối cao nước Mỹ. Không chỉ an toàn tuyệt đối, chiếc xe bus đặc biệt này còn đáp ứng cả nhu cầu y tế và giải quyết công việc của ông Obama.

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 2

Ground Force One là chiếc xe buýt dài 13,7 mét do cơ quan Mật vụ Mỹ thiết kế. Trước khi có Ground Force One, lực lượng Mật vụ Mỹ phải thuê xe bus bọc thép và chứa các chức năng bí mật mỗi khi Tổng thống Obama cần sử dụng

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 3

Giống với xe ô tô Cadillac One, xe buýt này được sơn màu đen tuyền và có khả năng an toàn cực cao với thép chống đạn, kính chống đạn và lốp không thủng

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 4

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã mua chiếc xe buýt của công ty Hemphill Brothers Coach, có trụ sở tại bang Tennessee, với giá 1,1 triệu USD.

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 5

Xe bus này còn có hệ thống tự chữa cháy, bình oxy dự trữ và loại máu của ông Obama để cung cấp khi cần thiết

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 6

“Chuyên cơ mặt đất” này được trang bị một loạt các biện pháp đề phòng tấn công như lốp xe có khả năng chạy tiếp khi bị xịt, vỏ ngoài chống đạn và kính chịu lực chắc chắn. Hệ thống chống cháy, bình ô xy để cung cấp khí sạch cho những người ngồi trên xe trong trường hợp bị tấn công hóa học

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 7

Ngoài những tính năng an ninh, xe được trang bị một bộ đầy đủ các thiết bị văn phòng bao gồm điện thoại, truyền hình, đài phát thanh, và mạng Internet.

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 8

Tất cả cửa kính trên xe đều được nhuộm tối, ngoại trừ kính chắn gió phía trước nên ông Obama phải đứng cạnh tài xế để có thể vẫy chào người dân.

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 9

Chi tiết bên trong của “quái vật bọc thép” là điều bảo mật song một trợ lý Nhà Trắng từng tiết lộ về khu vực tiếp khách bao gồm một chiếc ghế tựa lưng và một chiếc ghế dài.

Khám phá 'quái vật bọc thép' của Tổng thống Mỹ Obama - ảnh 10

Xe cũng làm cho khâu tổ chức hậu cần dễ dàng hơn, vì Tổng thống có thể ngay lập tức chuyển từ phi cơ Air Force One sang Ground Force One.

Với không gian rộng rãi và tiện nghi, Ground Force One giúp các chuyến công tác của ông chủ Nhà Trắng tới những vùng hẻo lánh được thoải mái nhất. Chẳng hạn như chuyến đi xuyên suốt bang Ohio và Pennsylvania năm 2012.

J.K (Business Insider)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu