Muôn cách hóa trang Halloween đầy kinh dị trên thế giới

0
Chia sẻ

Sở dĩ, trang phục Haloween có phần kinh dị là vì người Celt cổ xưa tin rằng, ngụy trang mình thành một linh hồn độc ác sẽ tránh bị làm hại trong đêm Halloween.

Ngày lễ Halloween được du nhập vào Mỹ từ năm 1840 theo chân những người Ireland di cư sang Mỹ. Đầu tiên nó chỉ diễn ở các nông trang, nhưng ngày nay cũng giống như nhiều quốc gia khác Halloween đã trở thành một ngày lễ chung cho tất cả mọi người, nhất là đối với giới trẻ em.

Trong ngày lễ đặc biệt này, việc hóa trang và trang phục cho Halloween đã trở thành phần không thể thiếu cho các bạn trẻ khắp thế giới.

Muôn cách hóa trang Halloween đầy kinh dị trên thế giới - anh 1

Những trang phục Halloween truyền thống

Trang phục Halloween truyền thống theo mô hình nhân vật siêu nhiên như những con quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy...

Muôn cách hóa trang Halloween đầy kinh dị trên thế giới - anh 2

Theo thời gian, việc lựa chọn trang phục mở rộng và bao gồm các nhân vật nổi tiếng từ tiểu thuyết, người nổi tiếng, và các nguyên mẫu chung chung như ninja và công chúa.

Việc cải trang trở nên phổ biến ở Scotland vào cuối thế kỷ 19, tại Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Trang phục Halloween xuất hiện đầu tiên trong các cửa hàng trong những năm 1930 khi nghệ thuật hoá trang đã trở nên phổ biến tại Mỹ.

Muôn cách hóa trang Halloween đầy kinh dị trên thế giới - anh 3

Người Celt cổ xưa tin rằng biên giới giữa thế giới này và các thế giới khác trở nên mong manh vào dịp Samhain, cho phép những linh hồn (cả hai loại vô hại và có hại) đi qua. Linh hồn của gia đình, ông bà tổ tiên được vinh danh và mời vào nhà, còn các linh hồn xấu thì bị chặn lại.

Người ta tin rằng sự cần thiết để tránh khỏi những linh hồn tà ác dẫn đến việc mặc trang phục và đeo mặt nạ.

Mục đích của họ là để ngụy trang mình thành một linh hồn độc ác và do đó tránh bị làm hại.

Muôn cách hóa trang Halloween đầy kinh dị trên thế giới - anh 4

Ở Scotland, các linh hồn thường được thể hiện dưới dạng những người đàn ông trẻ mặc áo trắng đeo mặt nạ, che khuất hoặc bôi đen khuôn mặt. Samhain cũng là một thời gian để dự trữ thực phẩm và gia súc giết mổ cho các cửa hàng mùa đông. Đống lửa hội đóng góp một phần lớn trong các lễ hội.

Tất cả các đống lửa khác bị dập tắt và mỗi nhà thắp sáng lò sưởi của họ từ lửa trại. Xương gia súc đã bị giết mổ được ném vào đống lửa hội. Đôi khi hai đống lửa sẽ được nhóm gần nhau, và mọi người cùng gia súc của họ sẽ đi bộ giữa chúng như là một nghi lễ tẩy rửa.

Thông thường, vào ngày Halloween, có nhiều nhân vật khác nhau được người ta chọn để hóa trang thành.

Muôn cách hóa trang Halloween:

Muôn cách hóa trang Halloween đầy kinh dị trên thế giới - anh 5
Muôn cách hóa trang Halloween đầy kinh dị trên thế giới - anh 6
Muôn cách hóa trang Halloween đầy kinh dị trên thế giới - anh 7

Trang Ly (T/h)

Kỳ trước:

- Lịch sử và ý nghĩa của Lễ hội Halloween

- Các tập tục độc đáo trong ngày Halloween


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu