Nghị lực phi thường của Lizzie Velasquez: Cô gái 26 tuổi, nặng 25kg

0
Chia sẻ

"Tôi mất một năm sau khi ra trường để tìm ra lý tưởng sống của mình. Bây giờ tôi sẵn sàng đến khắp các quốc gia để chia sẻ, để truyền cảm hứng", Lizzie Velasquez, cô gái 26 tuổi nặng 25kg nói.

Theo các nhà khoa học, vóc dáng gày trơ xương của cô gái trẻ người Mỹ Lizzie Velasquez không phải do biếng ăn, mà do hội chứng có tên NPS - Neonatal Progeroid Syndrome. Theo đó, người mắc bệnh sẽ bị lão hóa sớm, xuất hiện nếp nhăn và giảm mỡ dưới da.

Nghị lực phi thường của Lizzie Velasquez: Cô gái 26 tuổi, nặng 25kg - anh 1

Lizzie Velasquez

Lizzie Velasquez (sinh ngày 13/3/1989 tại Texas, Mỹ) chỉ cao 1m57 nhưng chỉ nặng vỏn vẹn 25kg, đồng thời lượng mỡ cơ thể là 0%. Bản thân Lizzie cũng rất ý thức trong việc giữ gìn sức khỏe, cứ khoảng 15 - 20 phút ăn một lần và tiêu thục hàng ngàn calo trong một ngày, ngủ đủ giấc, sinh hoạt đều đặn, song cân nặng vẫn không hề nhúc nhích.

Hiện tại, căn bệnh NPS vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu, và họ tin rằng một ngày nào đó trong tương lai gần sẽ tìm ra phương pháp điều trị và chữa bệnh.

Họ cho rằng, Lizzie chính là người sống lâu nhất với căn bệnh NPS, đồng nghĩa với đó là mang đến nhiều hy vọng và động lực cho những trường hợp tương tự.

Thời gian trước, Lizzie Velasquez cảm thấy rất mặc cảm với thân hình kỳ dị của mình, thậm chí có người ác miệng đã gọi cô là "Người phụ nữ xấu nhất thế giới". Song tất cả những điều khủng khiếp đã qua, cô gái 26 tuổi giờ có thái độ sống rất tích cực và lạc quan.

Nghị lực phi thường của Lizzie Velasquez: Cô gái 26 tuổi, nặng 25kg - anh 2

Lizzie Velasquez sống vẫn lạc quan và thường đi diễn thuyết khắp thế giới.

Hiện tại, cô đang hoạt động như một diễn giả, đi đến khắp nơi truyền bá thông điệp ý nghĩa đến mọi người bằng cách kể về câu chuyện cuộc đời mình.

"Tôi mất một năm sau khi ra trường để tìm ra lý tưởng sống của mình. Bây giờ tôi sẵn sàng đến khắp các quốc gia để chia sẻ, để truyền cảm hứng.", Lizzie Velasquez tự hào nói.

Những bài học từ Lizzie Velasquez - Cô gái có tâm hồn đẹp phi thường:

1. Bạn đáng giá hơn những gì người ta nói hay nghĩ về bạn

Đó là sự thật.

2. Sự châm chọc phát triển là do tâm lý bầy đàn

Đừng hùa theo đám đông chỉ vì mọi người đang làm vậy. Thật dễ để bạn thổi phồng sự việc lên, nhưng những hành động đơn giản của bạn như 'like', 'share' và 'LOL' có thể làm tổn thương cảm xúc và phẩm giá của người khác một cách sâu sắc.

Nghị lực phi thường của Lizzie Velasquez: Cô gái 26 tuổi, nặng 25kg - anh 3

Hãy tự tin là chính mình dù bề ngoài bạn có thế nào đi nữa

3. Bất luận thế nào thì việc chỉ trích ngoại hình của một người luôn làm họ tổn thương

Chúng ta luôn cố tỏ ra cứng rắn và không bị tác động bởi những chỉ trích của người khác về ngoại hình hay cách ăn mặc của chúng ta. Nhưng trên thực tế, những chỉ trích đó luôn quan trọng với chúng ta, chúng luôn làm ta thấy tổn thương.

Bạn không nên cho rằng mọi người sẽ cứng cỏi và cảm thấy không sao khi bị xúc phạm. Không ai muốn đáng ghét và bị ghét - tất cả chúng ta đều muốn đáng yêu và được yêu.

4. Không bao giờ để người khác 'đổ khuôn' bạn

Đừng tin khi người ta nói với bạn rằng bạn không bao giờ đạt được điều gì lớn lao trong đời, rằng bạn rất bình thường hoặc bạn nên giống như bao người khác. Đừng để họ 'đổ khuôn' bạn, cuộc đời bạn hay tương lai của bạn.

Đừng để xã hội hay người khác hạn chế hoặc làm bạn mù quáng vì những định nghĩa của họ về đẹp - xấu, thành công - thất bại... Thật sự là vẻ đẹp của một người không chỉ được định nghĩa bằng hình thức bên ngoài mà còn bởi tính cách của họ nữa.

Thành công không phải là gây ấn tượng và làm vui lòng người khác mà là tự đề ra mục tiêu và đạt được chúng trong chính cuộc đời mình.

5. Gia đình là chỗ dựa tin cậy nhất dù trong hoàn cản nào

Bởi vì tình yêu thương của gia đình là vô điều kiện.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Chứng đa nhân cách và những bí ẩn chưa có lời giải đáp

- Giải mã những nỗi sợ hãi sâu kín của con người

- Hội chứng Shellshock và những tổn thương não bộ của lính chiến trận


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu