Người đàn ông tự nhận là họ hàng của trùm phát xít Hiler

0
Chia sẻ

Một người đàn ông mang họ Hitler đến từ Đức đã tự nhận mình là người họ hàng duy nhất còn sống có mối quan hệ với trùm phát xít Hitler thuở xưa.

Một người đàn ông đến từ Đức có tên Romano Lukas Hitler đã tuyên bố mình là người còn sống duy nhất có mối quan hệ trực tiếp với trùm phát xít độc tài Adolf Hitler.

"Cha của Adolf Hitler là Alois Hiler có một người anh trai và cháu trai của ông ấy là cha tôi",

Romano Lukas Hitler là một người đàn ông 65 tuổi đến từ thị trấn phía đông Görlitz. Trong toàn bộ giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, chứng minh thư, tài khoản ngân hàng và cả hợp đồng thuê nhà của người đàn ông này đều có họ là Hitler.

Người đàn ông tự nhận là họ hàng của trùm phát xít Hiler - ảnh 1

Hộ chiếu của Romano.

Romano tiết lộ rằng cha mẹ của mình đã chạy trốn khỏi Đông Đức và qua đời ở Bratislava, Slovakia. Ông được gửi vào một tu viện và sau đó được nhận nuôi bởi một gia đình Ba Lan. Khi lớn lên, ông trở về Đức trở thành một người lái tàu.

Mặc dù Romano thừa nhận "cái tên của tôi đã gây ra nhiều phiền toái cuộc sống suốt nhiều năm" nhưng ông lại khá tự hào về dòng họ của mình khi trên bức tường phòng ngủ nhà ông có treo hình ảnh của Hitler - người họ hàng độc tài của mình bên cạnh thủ tướng Angela Merkel.

Romano cho biết "Mọi người đều bị sốc hay cười chê khi họ nghe thấy tên họ của tôi. Đó cũng là lý do tôi không tìm đuợc việc”

"Tôi đã từng rất mệt mỏi về cái tên này và ước rằng mọi người sẽ không kì thị nó”

"Người Đức luôn luôn nghĩ rằng Hitler là một người xấu. Nhưng với tôi đó là một người họ hàng vô cùng bình thường”.

Người đàn ông tự nhận là họ hàng của trùm phát xít Hiler - ảnh 2

Những lời nói của ông Romano đã được chứng minh là không đúng với lịch sử.

Tuy nhiên những lời tuyên bố của Romano về sự tồn tại của một người anh em với cha của Hitler được cho là không trùng khớp với lịch sử.

Năm 1837, khi mới 42 tuổi, bà Maria Schicklgruber được cho là chỉ sinh ra duy nhất một người con trai là Alois - cha của Hitler sau này.

Lý do có thể khẳng định không có người anh em nào với Alois đã sinh ra thêm vào thời gian sau đó bởi Maria là một bà mẹ đơn thân.

Khi sinh ra Alois, không một ai biết được người chồng của bà là ai. Maria cũng từ chối tiết lộ danh tính của người đó cho đến hết cuộc đời.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu