Người lạc 15 tháng trên biển bị tố ăn thịt người để sống sót

0
Chia sẻ

Người đàn ông nổi tiếng với câu chuyện sống sót sau khi lênh đênh 438 ngày giữa biển khơi đã bị tố ăn thịt bạn đồng hành của mình để tồn tại.

Câu chuyện về sự sống sót kì diệu 438 ngày lênh đênh trên biển của Salvador Alvarenga giống như một câu chuyện viễn tưởng ngoài đời thực.

Salvador Alvarenga đã cùng với Ezequiel Cordoba cùng nhau thực hiện chuyến câu cá mập ngoài khơi vào tháng 11/2012.

Theo Independent, câu chuyện bắt đầu hôm 18/11/2012, một ngày sau khi bão tới khiến cả hai đã bị trôi dạt cách bờ 80km.

Cả hai đã cùng nhau chống chọi nhiều giờ cho đến khi động cơ bắt đầu hỏng, các thiết bị liên lạc cũng bị nước ngấm không thể sử dụng.

Người lạc 15 tháng trên biển bị tố ăn thịt người để sống sót - ảnh 1

Hình ảnh của Salvador Alvarenga được tìm thấy ở gần vùng biển thuộc quần đảo Marshall, Thái Bình Dương.

Hai người này đã lênh đênh trên biển bằng ăn cá và thịt chim để sống và thậm chí phải uống cả nước tiểu.

Cordoba đã không chịu được việc phải ăn thịt sống nên đã kiệt sức và tử vong. Trước khi chết, Cordoba đã đề nghị Alvarenga hứa sẽ không ăn thịt anh ta, nếu có thể sống sót sẽ trở về kể lại mọi chuyện với gia đình của Cordoba.

Theo lời kể lại của Alvarenga khi được cứu thoát, người đàn ông này nói rằng mình giữ thi thể Cordoba trên tàu trong vòng 6 ngày nhưng rồi cuối cùng phải bỏ xác Cordoba xuống biển.

Mặc dù vậy gia đình Cordoba đã làm đơn kiện đòi Alvarenga bồi thường 1 triệu USD khi cho rằng để sống sót Alvarenga đã ăn thịt người bạn đồng hành của mình.

Luật sư Ricardo Cucalon, đại diện cho Alvarenga đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này vì cho rằng gia đình kia chỉ muốn viện cớ để kiếm tiền từ thân chủ của mình khi cuốn sách kể lại hành trình lênh đênh trên biển 438 ngày chuẩn bị ra mắt sắp tới dự kiến sẽ thu về số tiền lớn.

Alvarenga cũng đang bị luật sư cũ đệ đơn kiện một triệu USD ở El Salvador vì vi phạm hợp đồng khi thay thế ông bằng các luật sư Mỹ.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu