Phát hiện ma túy trị giá 1 tỷ USD giấu trong áo lót

0
Chia sẻ

Cảnh sát Australia mới đây đã phát hiện một lượng lớn ma túy tổng hợp methylamphetamine dạng lỏng trị giá lên tới gần 1 tỷ USD giấu trong thùng hàng áo lót.

Theo ABC News, bốn người mang hộ chiếu Hong Kong đã bị bắt giữ tại Sydney vào tháng trước trong khi đang tiến hành vận chuyển tổng cộng 720 lít ma túy đá methylamphetamine vào Úc từ Trung Quốc. Số ma túy trên ước tính trị giá lên tới 900 triệu USD.

Quá trình kiểm tra container có nguồn gốc từ Hong Kong phát hiện nhiều tấm chèn áo ngực bằng gel và bên trong chứa 190 lít ma tuý dạng lỏng.

Phát hiện ma túy trị giá 1 tỷ USD giấu trong áo lót - ảnh 1

Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Australia.

Bên cạnh đó, lượng chức năng Australia cũng phát hiện 530 lít ma tuý tại một địa điểm khác ở Sydney. Số ma tuý này được giấu trong các lọ đựng màu vẽ.

Thanh tra Cảnh sát liên bang Australia, Chris Sheehan cho biết số ma túy dạng lỏng trên có thể dùng để chế tạo khoảng 500 kg ma túy đá cao cấp methylamphetamine. Cảnh sát Australia cũng thu giữ 2 kg ma túy đá dưới dạng tinh thể.

Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan cho biết các hoạt động trao đổi thông tin được thông qua dưới sự hợp tác giữa Cảnh sát Liên bang Australia và Ủy ban kiểm soát ma túy quốc gia Trung Quốc.

Vào tháng 11 vừa qua, hai cơ quan này đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm chung để điều tra đường dây buôn bán ma túy đá trái phép.

Đây là số lượng ma túy đá methylamphetamine bị thu giữ lớn nhất từ trước đến nay tại Australia, ông Keegan nói thêm.

Bốn đối tượng sẽ phải đối mặt với các tội danh nhập khẩu và sản xuất số lượng lớn các loại ma túy bất hợp pháp. Với số lượng ma túy lớn như vậy, nếu bị buộc tội, các đối tượng có thể sẽ phải chịu án tù chung thân.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu