Phiến quân IS xử tử tù nhân bằng bom kích hoạt qua điện thoại

0
Chia sẻ

Phiến quân Hồi giáo IS buộc hai người đàn ông ngồi trên thiết bị nổ cải tiến (IED) và kích hoạt từ xa bằng điện thoại.

Theo Mirror, đoạn video ghi lại hình ảnh , hai người đàn ông bị ép quỳ lên bom, sau đó chiến binh IS kích hoạt bom bằng điện thoại di động. Phiến quân IS cũng ép các tù nhân khác phải chứng kiến vụ hành quyết dã man này.

Phiến quân IS xử tử tù nhân bằng bom kích hoạt qua điện thoại - ảnh 1

IS hành quyết tù nhân bằng bom kích hoạt qua điện thoại.

"IS tại tỉnh Damascus công bố một video hành quyết hai 'người bội giáo' bằng một thiết bị nổ tự chế đặt dưới chân họ, được kích hoạt từ xa", SITE, nhóm chuyên theo dõi hoạt động jihad viết trên Twitter.

Hai nạn nhân nói trong video rằng họ thuộc lữ đoàn Sham al-Rasoul, một trong số các phiến quân Syria chiến đấu chống IS.

Phiến quân IS xử tử tù nhân bằng bom kích hoạt qua điện thoại - ảnh 2

Hai tù nhân thuộc lực lượng nổi dậy Syria chiến đấu chống IS đều đã thiệt mạng khi bom nổ.

IS đã nhiều lần thực hiện các hành vi xử tử tàn bạo như thiêu sống, buộc tù nhân vào xe rồi bắn họ bằng tên lửa vác vai, nhốt nạn nhân trong một chiếc lồng rồi thả xuống bể bơi cho họ chết đuối, hoặc đeo vòng chứa thuốc nổ vào cổ nạn nhân.

Trong khi đó, IS đã thực hiện một vụ đánh bom vào xe tải ở đông bắc Syria. Ba chiếc xe tải chất đầy thuốc nổ đã giết chết ít nhất 50 người và làm bị thương 80 người khác, phát ngôn viên của phiến quân người Kurd ngày 11/12 cho biết.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu