Quân đội Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao IS

0
Chia sẻ

Lầu Năm Góc cho biết, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS và bắt giữ vợ của kẻ này trong một cuộc đột kích ở miền Đông Syria.

Theo công bố của Bộ Quốc phòng Mỹ hôm 16/5, thủ lĩnh cấp cao của IS vừa bị tiêu diệt là Abu Sayyaf đóng vai trò điều phối đường dây cung cấp dầu, khí đốt và quản lý mạng lưới tài chính của IS, đồng thời là một chỉ huy quân sự.

Lầu Năm Góc cho hay lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã giết Abu Sayyaf trong cuộc đột kích ở miền đông Syria.

Quân đội Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao IS - anh 1

Abu Sayyaf - lãnh đạo cấp cao IS vừa bị tiêu diệt

Tờ Dailymail đưa tin vợ của Abu Sayyaf, Umm Sayyaf, bị tình nghi là thành viên của tổ chức khủng bố và có liên quan đến việc ép các phụ nữ trẻ Yazidi làm nô lệ cũng đã bị đặc nhiệm Mỹ bắt giữ và đang bị giam tại một căn cứ quân sự tại Iraq.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phê duyệt chiến dịch trên. Các lực lượng quân sự của Mỹ tại Iraq trực tiếp tấn công. Không binh lính nào của quân đội Washington thiệt mạng hay bị thương, theo thông tin từ Nhà Trắng.

"Cuộc đột kích giáng đòn mạnh vào IS và cảnh báo rằng Mỹ sẽ không nhân nhượng cho những kẻ khủng bố đe dọa công dân, bạn và đồng minh của Washington", quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ nói.

Thu Thủy (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu