Sức mạnh kinh hoàng của súng bắn tỉa SVDM

0
Chia sẻ

Súng trường bắn tỉa SVDM dùng cỡ đạn 7,62x54mmR, hộp tiếp đạn 7-14-21 viên, tốc độ bắn 322 phát/phút, tầm bắn xa tối đa 1.560m.

Súng bắn tỉa SVDM là biến thể hiện đại hóa của mẫu súng trường bắn tỉa huyền thoại Dragunov SVD (Nga) vang danh toàn cầu trong hàng chục năm qua.

Sức mạnh kinh hoàng của súng bắn tỉa SVDM - anh 1

Súng trường bắn tỉa SVDM

Không có nhiều thông tin về mẫu súng bắn tỉa SVDM thế hệ mới của nước Nga, tuy nhiên nó được Tập đoàn Kalashnikov "lột xác" với dáng vẻ hiện đại, "nguy hiểm" hơn.

Dễ nhận thấy, SVDM sử dụng kiểu báng súng gấp như kiểu SVDS được ra mắt từ những năm 1990. Nhưng thay đổi lớn nhất phải kể đến là trên thân súng được thiết kế ray picatinny cho phép gá dễ dàng các khí tài trinh sát quang học hay là kính ngắm quang học...

Theo một số nguồn tin, súng trường bắn tỉa SVDM dùng cỡ đạn 7,62x54mmR, hộp tiếp đạn 7-14-21 viên, tốc độ bắn 322 phát/phút, tầm bắn xa tối đa 1.560m.

"Sát thủ bắn tỉa" SVDM có thể được xem như là biến thể mới nhất của dòng súng bắn tỉa huyền thoại SVD được đưa vào trang bị Hồng quân Liên Xô năm 1963. Cũng như AK, từ khi biên chế SVD xuất hiện trong hầu hết các cuộc chiến tranh trong suốt thế kỷ 20 thậm chí sang thế kỷ 21.

Theo Kiến Thức

Xem thêm:

- Siêu tên lửa CHAMP: 'Kẻ giết người thầm lặng' của Không quân Mỹ

- 5 xạ thủ bắn tỉa nguy hiểm nhất trong lịch sử

- Những súng bắn tỉa ‘sát thủ’ nhất thế giới

- 10 biệt kích quân tinh nhuệ nhất trên thế giới (kỳ 2)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu