Tổng thống Obama dự kiến thăm chùa Ngọc Hoàng tại TP HCM

0
Chia sẻ
Theo lịch dự kiến, sau khi đến TP HCM vào chiều 24/5, Tổng thống Obama có thể đến thăm chùa Ngọc Hoàng, một trong những ngôi chùa được nhiều người dân và du khách biết đến.Chùa Ngọc Hoàng thu hút nhiề

Nguồn tin riêng của Zing.vn cho biết, sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 15h chiều ngày 24/5, một trong những địa điểm mà Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể ghé thăm là chùa Ngọc Hoàng, hay chùa Phước Hải, nằm ở đường Mai Thị Lựu, quận 1.

Đại diện chùa Ngọc Hoàng cho biết, các đoàn quan chức Mỹ và Việt Nam đã đến khảo sát để lên kế hoạch tiếp đón và bảo vệ an ninh cho tổng thống Mỹ. Các công tác an ninh do phía Mỹ đảm nhận. Trong thời gian ông Obama thăm chùa, nơi này sẽ không đón du khách và phật tử bên ngoài.

Tổng thống Obama dự kiến thăm chùa Ngọc Hoàng tại TP HCM - ảnh 1

Chùa Ngọc Hoàng thu hút nhiều du khách nước ngoài đến tham quan. Ảnh: Lê Quân.

Sau khi rời nhà chùa, nội dung làm việc dự kiến tiếp theo trong chiều 24/5 của ông Obama là dự cuộc gặp với cộng đồng doanh nghiệp và gặp các doanh nghiệp trẻ.

Ngày 25/5, tổng thống Mỹ sẽ gặp mặt và đối thoại với thành viên chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Chiều cùng ngày, ông sẽ rời TP HCM đi Nhật Bản để dự hội nghị cấp cao G7, kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Chùa Ngọc Hoàng là tên thường gọi của Ngọc Hoàng Điện, tên chữ là Phước Hải Tự; hiện tọa lạc tại số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP HCM, Việt Nam. Khuôn viên chùa rộng khoảng 2.300 m2.

Năm 1982, Hòa thượng Thích Vĩnh Khương tiếp quản điện thờ. Kể từ đó điện thờ này thuộc về Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chùa Ngọc Hoàng được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1994. Trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án... bằng các chất liệu gỗ, gốm, giấy bồi.

Theo Zing.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu