Xác định có 11 người chết trong vụ động đất ở Đài Loan

0
Chia sẻ

Theo số liệu thống kê của Trung tâm phản ứng khẩn cấp của Đài Loan, trận động đất sáng 6/2 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người.

Trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra vào sáng nay ở thành phố Đài Nam, tây nam đảo Đài Loan đã gây ra những hậu quả nặng nề về tài sản và thương vong.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm phản ứng khẩn cấp của Đài Loan cho thấy trận động đất đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người, chủ yếu là bị chôn vùi trong đống đổ nát của tòa nhà chung cư 17 tầng ở Đài Nam, bên cạnh đó số người bị thương đã lên đến hàng trăm người.

Hiện vẫn còn khoảng 35 người nghi bị mắc kẹt trong đống đổ nát này. Bên cạnh đó, trận động đất còn làm sập 9 tòa nhà, làm rạn nứt một đập chứa nước và các đường ống dẫn nước ở Đài Nam. Các nguồn cung cấp điện và khí đốt tự nhiện cũng như các hệ thống liên lạc bị gián đoạn.

Xác định có 11 người chết trong vụ động đất ở Đài Loan - ảnh 1

Ông Mã Hiểu Quang - phát ngôn viên Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Quốc vụ viện Trung Quốc - cho biết lúc 6 giờ (tức khoảng 2 giờ sau khi xảy ra động đất), Hiệp hội Quan hệ 2 bờ eo biển Đài Loan (ARATS) của Trung Quốc đã liên hệ với Quỹ Giao lưu 2 bờ eo biển (SEF) của Đài Loan để đề nghị giúp đỡ hòn đảo này.

Ngày hôm nay 6/2, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới đồng bào Đài Loan. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng gửi lời chia buồn tới những nạn nhân trong trận động đất ở Đài Loan, đồng thời khẳng định Nhật Bản sẽ giúp khôi phục Đài Loan sau thảm họa này.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan cho biết chính phủ nước này vô cùng đau buồn trước thông tin về thảm họa mà nước này hứng chịu và đề nghị hỗ trợ giải cứu các nạn nhân cho Đài Loan.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu