Xe bus chở hàng chục SV Việt tại Mỹ gặp nạn: Trong số 4 người thiệt mạng, không có người Việt

0
Chia sẻ

Trong vụ tai nạn xe bus của trường North Seattle College này có gần 50 người thương vong, trong đó có tới 29 sinh viên Việt Nam. Theo thống kê ban đầu, trong số 4 người thiệt mạng, không có người Việt.
Xe bus chở hàng chục SV Việt tại Mỹ gặp nạn: Trong số 4 người thiệt mạng, không có người Việt - anh 1

Hiện trường vụ tai nạn xe bus chở hàng chục sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Ảnh: AP

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco vừa nhận được thông báo của Văn phòng đối ngoại tại San Francisco (thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) về vụ tai nạn giữa xe bus chở học sinh Trường North Seattle College và các sinh viên quốc tế với xe du lịch vào lúc 11h13 sáng ngày 24/9/2015 (giờ địa phương) tại thành phố Seattle, Tiểu bang Washington.

Cảnh sát Seattle bước đầu cho biết có hơn 50 người bị thương, trong đó có có 4 người chết, 12 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tất cả các nạn nhân đã được chuyển đến 9 bệnh viện của bang.

4 nạn nhân thiệt mạng là Claudia Derschmidt, 49 tuổi, người Áo, Privando Putradanto, 18 tuổi, người Indonesia, Mami Sato, 36 tuổi, người Nhật Bản và một học sinh người Trung Quốc chưa rõ tên tuổi.

Trong số các sinh viên đến từ 6 quốc gia có 29 sinh viên Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán sẽ cập nhật danh sách các sinh viên Việt Nam sau khi được Văn phòng đối ngoại tại San Francisco cung cấp.

Tổng Lãnh sự quán khuyến cáo các gia đình Việt Nam có con em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường có thể liên hệ qua đường dây nóng 415-425-0228 để biết thêm thông tin.

Trước đó, theo tin tức từ CNN, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11h15 phút sáng ngày 24/9 (giờ địa phương) tại cầu Aurora Avenue, thành phố Seattle.

Một chiếc xe du lịch lội nước của hãng Ride the Ducks (chuyên dùng để chở khách trong các tour du lịch có thể đi cả dưới nước và trên cạn) đã đâm một chiếc xe buýt du lịch chở các sinh viên đại học quốc tế.

Các sinh viên theo học tại trường đại học North Seattle cho biết, hiện có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

(đang tiếp tục cập nhật...)

Xem thêm:

- Giẫm đạp gần Thánh địa Mecca, gần 800 người thương vong

- Diễn tập chữa cháy, hơn 190 học sinh bị ngộ độc khí

Tuấn Minh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu