Xôn xao vì ‘vật thể lạ’ xuất hiện trong phòng ông Putin

0
Chia sẻ

Trong bức ảnh chụp hôm 14/3 có xuất hiện một “vật thể lạ” trong phòng ông Putin khiến nhiều người dùng internet đang xôn xao bàn tán.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về một “vật thể lạ” xuất hiện trong bức ảnh chụp hôm 14/3 khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đang thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Ngoại trưởng Sergei Lavrov về kế hoạch rút quân khỏi Syria.

Xôn xao vì ‘vật thể lạ’ xuất hiện trong phòng ông Putin - ảnh 1

Vật thể lạ phía sau lưng ông Putin khiến nhiều người bàn tán. (Ảnh: Pravda Report)

Tuy nhiên, bên cạnh hình ảnh của ông Putin và ông Lavrov trong cuộc làm việc nghiêm túc và quan trọng này thì một chi tiết “lạ” xuất hiện trong bức ảnh khiến rất nhiều người chú ý tới, nó được đặt ngay trong phòng làm việc của ông Putin.

Theo đó, trong bức ảnh, ở ngay phía sau lưng ông Putin là một vật thể mà cư dân mạng bàn tán, đồn đoán rằng có thể đó là một tấm bảng trắng bằng kim loại (được khoanh tròn trong ảnh. Rất nhiều ý kiến khác nhau sau đó đã được người dùng đưa ra để tranh luận xem vật kia chính xác là gì.

Tuy nhiên, tin tức từ báo Moskovsky Komsomolets dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin khẳng định rằng không có tấm bảng hoặc tấm kính kim loại nào được đặt trong các phòng làm việc tại Điện Kremlin.

“Những vật dụng trang trí trong phòng làm việc của nguyên thủ đều được kiểm duyệt rất chặt chẽ. Mọi thứ từ vật nhỏ nhất mà chúng ta nhìn thấy cũng không phải là ngẫu nhiên nằm ở đó, mà các món đồ đều được đặt đúng vị trí”, Điện Kremlin cho biết.

Cũng theo Moskovsky Komsomolets, “vật thể lạ” đang được cư dân mạng đồn đoán, trong thực tế nó là một thiết bị để diệt khuẩn. Đây là một thiết bị cao cấp nhằm bảo vệ sức khỏe của Tổng thống Putin, giúp ông tránh khỏi các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh từ bất kỳ vị khách nào ghé thăm. Những thiết bị tương tự như thế này cũng thường được đặt tại bệnh viện.

“Trong phòng làm việc của tổng thống, không thể thiếu một thiết bị diệt khuẩn bởi chỉ trong vài giây, nó giúp tiêu diệt 90 tới 99% các loại vi khuẩn phát triển và lan truyền qua đường không khí”, nguồn tin này cho biết.

Được biết, tại Điện Kremlin cũng thường lắp đặt những thiết bị tương tự như thế này ở các phòng làm việc khác, cùng với máy làm sạch giày được đặt ở những lối ra vào.

Tuy vậy, tại các văn phòng làm việc ở điện Kremlin, người ta sẽ không thể tìm thấy những thiết bị gia dụng thông thường. “Máy hút bụi, khăn lau, thùng rác… đều không xuất hiện ở điện Kremlin, chúng đều bị cấm”, nguồn tin trên cho hay.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu