Cháy chung cư Hồ Gươm, hàng nghìn người tán loạn trong đêm

0
Chia sẻ

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút sáng sớm nay, 14/12 tại chung cư Hồ Gươm Plaza, số 110 đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Nhiều nhân chứng cho hay, họ ngửi thấy mùi khét hết sức khó chịu trong đêm kèm theo khói, các cư dân còn nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của một người phụ nữ từ căn hộ số 1805 vang ra.

Ngay lập tức, người dân đã báo cho lực lượng cứu hỏa đồng thời nhanh chóng di chuyển xuống phía dưới để tránh lửa có thể lan rộng.

Vào thời điểm sự cố, trong nhà số 1805 có hai mẹ con bao gồm một phụ nữ mang bầu và một cháu bé 5 tuổi.

Cháy chung cư Hồ Gươm, hàng nghìn người tán loạn trong đêm - ảnh 1

Chung cư xảy ra hỏa hoạn.

Nhận được tin báo, 4 xe chuyên dụng bao gồm cả xe thang đã được đưa đến hiện trường. Tuy nhiên, do căn hộ bị cháy nằm ở tầng quá cao nên cảnh sát đã phải trực tiếp tiếp cận, đưa hai người bên trong xuống dưới theo cầu thang của tòa nhà.

Cho tới 1 giờ 20 phút sáng, cảnh sát mới có thể đưa hai mẹ con trong căn hộ xuống dưới để đưa đi cấp cứu.

Theo phản ánh của các hộ dân, khi căn hộ số 1805 phát hỏa, hệ thống chuông báo động của tòa nhà này không hoạt động, thậm chí thang máy vẫn chạy bình thường.

Các cư dân của tòa nhà Hồ Gươm Plaza tỏ ra hết sức bức xúc vì trước đó họ đã từng nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần may Hồ Gươm phải kiểm tra hệ thống cứu hỏa và đều nhận được cam kết đảm bảo an toàn từ Công ty này.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

T.Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu