Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sáng 13/11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hàng trăm sinh viên tình nguyện, người dân, phật tử chùa Pháp Vân và công nhân môi trường đô thị Hà Nội cùng phát quang bụi rậm, làm sạch các lối đi lại quanh hồ Linh Đàm.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động trong chương trình "Tử tế với môi trường", với nhiều hoạt động như: phát quang bụi rậm, thu dọn rác làm sạch môi trường xung quanh hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác - ảnh 1

Đây là chiến dịch "Tử tế với môi trường" nhân ngày "Tử tế Thế giới" được tổ chức thường xuyên nhiều tại nhiều nước. Chương trình sáng nay dọn sạch, phát quang bụi rậm gần 500 m đường quanh hồ Linh Đàm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác - ảnh 2

Phó Thủ tướng cho biết, bảo vệ môi trường đến từ những việc nhỏ nhất như vệ sinh quanh khu nhà mình ở, quanh các bệnh viên, khu dân cư... và đặc biệt là không vứt rác bừa bãi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác - ảnh 3

Đây là một sự kiện về bảo vệ môi trường quan trọng trong năm 2016, nhằm nâng cao ý thức người dân về các thảm họa sinh thái do chính con người gây ra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác - ảnh 4

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cầm cuốc và dao dọn dẹp nhiều ngóc ngách quanh hồ Linh Đàm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác - ảnh 5

"Đối với các bạn sinh viên, chỉ cần mỗi ngày để ý quanh các cầu thang, bàn học có rác hay không, sau đó đem đi phân loại rác cũng là một hành động bảo vệ môi trường" - Phó Thủ tướng chia sẻ với các bạn sinh viên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác - ảnh 6

Khoảng 400 người tham gia dọn dẹp rác bao gồm sinh viên trên địa bàn Hà Nội, cư dân phường Hoàng Liệt, các tổ chức bảo vệ môi trường và phật tử chùa Pháp Vân (nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác - ảnh 7

Sau khi dọn dẹp sau tại hồ Linh Đàm, ban tổ chức sẽ phân chia các nhóm làm vệ sinh tại nhiều địa điểm khác như chợ Đại Từ, đường Giải Phóng, đường Linh Đường... Xung quanh hồ Linh Đàm (đoạn song song với đường Giải Phóng) trở nên sạch sẽ và thoáng hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác - ảnh 8

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu